Công đoàn ngành Giao thông vận tải: Tuyên truyền Bộ Luật Lao động năm 2019

28/09/2020 15:19

Ngày 22/9/2020, ngành Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Bộ Luật Lao động năm 2019 cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của ngành Giao thông vận tải

Đồng chí Đỗ Văn Khánh - Phó Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh dự và trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị. Tham dự có các đồng chí là Thường trực Công đoàn ngành, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có Công đoàn trực thuộc Công đoàn ngành.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được giảng viên cung cấp, trang bị cho những kiến thức cơ bản, điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2019, những cơ hội, thách thức của tổ chức Công đoàn khi Bộ Luật có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Nội dung được các đại biểu chia sẻ, thảo luận sôi nổi, nhất là các vấn đề về: tổ chức đại diện của NSDLĐ khác được thành lập theo quy định của Pháp luật; các quy định mới trong ký kết, thực hiện hợp đồng lao động; quy định đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, TƯLĐTT; tiền lương; thời giờ làm việc, nghỉ ngơi; kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất; bảo hiểm xã hội.

 

Đây là một nội dung trọng tâm trong chương trình công tác năm 2020 của Công đoàn ngành, tiếp tục thực hiện Đề án “Phát triển quan hệ Lao động tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016 - 2020”. Thông qua Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật lao động nói chung, Bộ Luật Lao động năm 2019 cho cán bộ Công đoàn.

Công đoàn NgànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 823
Đã truy cập: 831518