Xóa các cầu tràn trên tỉnh lộ 330

12/10/2020 13:30

Tỉnh lộ 330 qua địa bàn huyện Ba Chẽ đang được sửa chữa nâng cấp để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông được an toàn. Đợt nâng cấp lần này, bên cạnh thảm lại mặt đường, các đập tràn được xử lý nâng cốt cao hơn để không bị ngập úng vào mùa mưa, giúp cho người dân đi lại thuận tiện.

Tràn Pha Lán nằm ở km31+871 đến km32+270 đang được đơn vị thi công triển khai xây dựng để hoàn thiện trong năm 2020.
Cầu tràn Khe Tâm đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành trong năm nay.

Trước kia, vào mùa mưa bão, nhiều đập tràn trên tỉnh lộ 330 qua huyện Ba Chẽ phải chờ nửa ngày đến 2 ngày mới có thể qua được. Nhiều người dân không dám ra khỏi xã để tránh phải đi ở nhờ chờ lũ rút mới về được nhà.

 

Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục công trình, ngay sau khi được các cấp ban ngành chấp thuận phương án sửa chữa, nâng cấp, các nhà thầu đã triển khai máy móc, thiết bị để thi công, có các giải pháp đảm bảo ATGT, do đây là tuyến đường vừa sửa chữa nâng cấp, vừa khai thác, có đông dân cư đi qua.

 

Anh Bùi Văn Nghĩa, Công TNHH Sơn Hà, cho biết: Đơn vị đang huy động máy móc, nhân lực để đẩy nhanh thi công công trình, hoàn thành sớm hơn so với dự kiến là cuối năm 2020. Tuy nhiên, hiện thời tiết mưa nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận chuyển vật liệu xây dựng, quá trình thi công...

 

Tràn Pha Lán nằm ở Km31+871 đến Km32+270, là một trong những điểm tràn phức tạp nhất của tỉnh lộ 330. Vào mùa mưa thường bị ngập, việc đi lại của người dân rất khó khăn, vận chuyển hàng hoá cũng bị ngưng trệ. Điểm cầu tràn này sẽ được cắt cua, nâng cao nền đường lên gần 10m, mở rộng diện tích ống cống thoát nước, đảm bảo mưa lũ cũng không gây ngập đường.

 

Một trong những cầu tràn đòi hỏi việc thi công phải chính xác và đẩy nhanh tiến độ là tràn Khe Tâm thuộc Km15+470 đến Km16+0,93. Để công tác thi công an toàn, hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đơn vị thi công đã tiến hành đắp một con đường khác để người dân và phương tiện lưu thông; lắp đặt hệ thống cống hộp, đảm bảo thoát nước khi trời mưa không gây ách tắc. Điểm cầu tràn này cũng được nâng cao cốt nền lên gần 10m, đồng thời cắt cua, mở rộng diện tích mặt đường, để không xảy ra ngập nước trong mùa mưa.

Các đoạn đường nứt vỡ (ảnh) trên tỉnh lộ 330 sẽ được sửa chữa nâng cấp trong năm 2020.
Các đoạn đường nứt, vỡ trên tỉnh lộ 330 cũng được sửa chữa nâng cấp trong năm nay.

Anh Bùi Văn Nghĩa (tỉnh Bắc Giang) thường xuyên vận chuyển hàng hoá qua tỉnh lộ 330, cho biết: Mùa mưa lo nhất là ngập các cầu tràn, có khi hơn 1 ngày lũ mới rút. Vì vậy, việc xoá các cầu tràn là cần thiết để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Bên cạnh xoá các cầu tràn, Sở GTVT đang tiến hành sửa chữa những đoạn mặt đường xuống cấp để đảm bảo ATGT, lưu thông trên tuyến. Đến thời điểm này tuyến giao thông đang hoàn thành những hạng mục cuối cùng là rải thảm mặt đường, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước hai bên đường... Việc xoá các cầu tràn trên tỉnh lộ 330 chắc chắn sẽ giúp cho người dân đi lại an toàn hơn, đặc biệt là khi mùa mưa lũ về, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Duy - Báo Quảng NinhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 190
Đã truy cập: 642795