Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra công tác thi công cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

11/11/2020 20:13

Chiều 11/11, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.


Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiểm tra giới tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.


Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái nằm trong hệ thống tuyến đường cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, được xác định là tuyến đường có ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển KT-XH của tỉnh và khu vực. Dự án được phê duyệt đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP), hợp đồng BOT, tổng chiều dài tuyến gần 80km, quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc tối đa 120km/h, đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái.

 

Theo chủ đầu tư dự án, sau khi hoàn thành điều chỉnh quy mô đầu tư dự án, nâng vận tốc thiết kế từ 100km/h lên 120km/h, các nhà thầu đã tập trung nhân lực, phương tiện và tổ chức thi công tích cực trên toàn tuyến với tổng số 48 mũi thi công liên tục. Đến nay, hạng mục thi công đường đã thông tuyến được 43/63,2km đoạn Tiên Yên - Móng Cái. Đối với 6 gói thầu cầu thi công tổng số 24 cầu trên toàn tuyến, nhà thầu đã bắt đầu lắp dựng trạm trộn bê tông, thi công bệ đúc dầm, làm thép đổ bê tông tại các mố…


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra công tác thi công tuyến đường đoạn qua huyện Hải Hà.


Để đảm bảo tiến độ dự án hoàn thành trong năm 2021, chủ đầu tư đang tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu thi công 3 ca liên tục, trong đó mục tiêu trước mắt trong năm 2020 này sẽ thi công thông tuyến toàn dự án.

 

Đối với đoạn Vân Đồn – Tiên Yên dài trên 16km, hiện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh cũng đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan để sớm triển khai dự án.

 

Sau khi kiểm tra thực tế công tác tổ chức thi công, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu trong triển khai thi công dự án cao tốc đoạn Tiên Yên – Móng Cái. Nhấn mạnh về ý nghĩa quan trọng của dự án đối với sự phát triển của tỉnh và các địa phương có tuyến cao tốc đi qua, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi mùa khô, tiếp tục đẩy nhanh thi công hạng mục đắp đất nền đường, đồng loạt triển khai các cây cầu trên tuyến, đảm bảo hoàn thành dự án trong năm 2021.


Nhà thầu thi công các mố Cầu Ka Long 2 (TP Móng Cái).


Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương để kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh, nhất là trong việc thi công tuyến đường nối từ các địa phương lên cao tốc.

 

Đối với với việc triển khai thi công cao tốc đoạn Vân Đồn – Tiên Yên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành các thủ tục liên quan, sớm triển khai dự án, đảm bảo hoàn thành tổng thể tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái trong năm 2021.

 

Theo Nguyễn Thanh-Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Văn phòng SởGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 751
Đã truy cập: 637170