Nâng cao năng lực bảo trì, vận hành khai thác và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường giao thông nông thôn

09/12/2020 15:01

Hệ thống đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo số liệu thống kê đến tháng 12/2020 toàn tỉnh có hơn 6000km đường bộ, trong đó hệ thống đường Cao tốc 100km, Quốc lộ 481 km (7 tuyến), Đường tỉnh 450km (22 tuyến); còn lại là hệ thống đường địa phương gồm đường huyện, đường xã, đường thôn xóm, đường nội đồng >5100km (chiếm 83%).

 

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính Phủ và các Bộ ngành Trung Ương, sự vào cuộc quyết liệt có hiệu quả của các cấp chính quyền địa phương, sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của toàn thể nhân dân trên địa bàn mạng lưới đường bộ đã được đầu tư mới, nâng cấp, cải tạo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân toàn tỉnh.

 

Công tác bảo trì các tuyến đường, các công trình đường bộ là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhằm duy trì trạng thái ổn định trong suốt tuổi thọ của công trình, được xác định từ giai đoạn thiết kế, công nghệ, sau khi hoàn thành đầu tư, chuyển sang giai đoạn khai thác của công trình đường bộ.

 

Do đặc thù nguồn ngân sách địa phương, từng khu vực, từng địa bàn cụ thể, UBND các địa phương trên toàn tỉnh đã chỉ đạo triển khai công tác bảo trì hệ thống đường thuộc trách nhiệm phân cấp nhưng bằng nhiều hình thức khác nhau nên chất lượng khai thác các công trình ở từng địa phương cũng khác nhau.

 

Ngày 07/12/2020, để tăng cường công tác quản lý đường bộ trên toàn tỉnh và thực hiện trách nhiệm đối với công tác quản lý bảo trì đường địa phương, Sở Giao thông vận tải đã triển khai tới các địa phương nội dung hướng dẫn công tác quản lý bảo trì, vận hành khai thác và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường địa phương để làm cơ sở triển khai thực hiện.

 

Nội dung chi tiết Văn bản số 6283/SGTVT-QLKCHT&ATGT và Tài liệu Tập huấn công tác quản lý đường giao thông nông thôn, Tại đây

Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng và an toàn giao thôngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 484
Đã truy cập: 635883