Quảng Ninh hoàn thành thu phí không dừng trước thời hạn của Chính phủ

31/12/2020 15:45

 

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về việc triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC) theo Quyết định số 19/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở GT-VT đã cùng với các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, triển khai thực hiện. Đến nay, tất cả các trạm BOT trên địa bàn tỉnh đã triển khai thu phí không dừng, trước thời hạn ngày 31/12/2020 của Chính phủ.

Trạm thu phí BOT Đại Dương chính thức đưa hệ thống thu phí tự động không dừng vào khai thác. Ảnh: Đỗ Phương 

 

Theo đó, đến ngày 28/12/2020, các trạm thu phí trên cầu Bạch Đằng, QL18 Hạ Long - Uông Bí; Hạ Long - Cẩm Phả và Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đều đã chính thức thực hiện thu phí điện tử tự động không dừng; bảo đảm kết nối liên thông, đồng bộ với các trạm thu phí tự động không dừng trên toàn quốc. Bước đầu việc thu phí không dừng giúp các phương tiện lưu thông qua đây nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian. 

 

Để hỗ trợ các chủ phương tiện, tại các trạm đều có điểm cung cấp dịch vụ thực hiện dán thẻ, mở tài khoản giao thông. Người sử dụng dịch vụ sẽ được miễn phí dán thẻ lần đầu. Những xe thuộc sở hữu của doanh nghiệp vận tải có thể dùng chung 1 tài khoản. Tuy nhiên, thực tế cho thấy lượng phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn tỉnh còn thấp, dưới 30%.

 

Theo ông Vũ Văn Kinh, Phó Giám đốc Sở GT-VT Quảng Ninh, thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng thay thế cho phương thức thu phí thủ công là nhiệm vụ bắt buộc phải triển khai thực hiện, nhằm tăng cường minh bạch trong hoạt động thu phí, văn minh, thuận tiện cho người tham gia giao thông, tiết kiệm chi phí xã hội. Thời gian tới Sở GT-VT sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tháo gỡ các vướng mắc và bố trí lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông hướng dẫn và tuyên truyền cho người dân về sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

 

Theo Hồng Việt-Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Văn phòng SởGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 642699