Kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực GTVT

30/04/2021 13:18

Chiều 30/4, đoàn công tác liên ngành do Sở GTVT chủ trì cùng Công an tỉnh, Sở Y tế và chính quyền địa phương đã yêu cầu các đơn vị vận tải triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; kiên quyết tước phù hiệu rút giấy phép kinh doanh đối với các đơn vị cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đoàn Công tác liên ngành kiểm tra công tác phòng chống dịch  tàu DL trên Vinh Hạ Long
Đoàn liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Ghi nhận tại các cảng bến và một số đơn vị vận tải khách, phần lớn các hành khách đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang. Ban quản lý đơn vị vận tải cũng đã chủ động kích hoạt đồng bộ các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo các kịch bản đã được dự trù. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã yêu cầu Ban quản lý các cảng, bến, chủ các đơn vị vận tải tiếp tục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K; đặc biệt việc khai báo y tế, đeo khẩu trang trên phương tiện vận tải và những nơi công cộng; bổ sung nước sát khuẩn tay, khẩu trang tại các cửa soát vé, thông tin trên các phương tiện công cộng.

Thanh tra sở GTVT kiểm tra việc kê khai y tế trên phương tiện vận tải khách linh tỉnh trước khi xuất bến
Thanh tra Sở GTVT kiểm tra việc kê khai y tế trên phương tiện vận tải khách liên tỉnh trước khi xuất bến.

Đoàn công tác cũng yêu cầu, các lực lượng chức năng nòng cốt là Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông và Cảng vụ đường thủy nội địa phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông; các phòng ban chuyên môn tăng cường giám sát đôn đốc các đơn vị nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dich.

Ông Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT cho biết: Sở GTVT sẽ tiếp tục chủ trì đoàn liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cảng bến, đơn vị vận tải; xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm bằng các hình thức như tước phù hiệu, thu hồi giấy phép kinh doanh. Công tác kiểm tra này sẽ duy trì thường xuyên liên tục đảm bảo công tác phòng, chống dịch.Chiều 30/4, đoàn công tác liên ngành do Sở GTVT chủ trì cùng Công an tỉnh, Sở Y tế và chính quyền địa phương đã yêu cầu các đơn vị vận tải triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; kiên quyết tước phù hiệu rút giấy phép kinh doanh đối với các đơn vị cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch.
 

 

Theo PV Hồng Việt - Minh Nhật-Báo Quảng Ninh

 

Văn phòng SởGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1211
Đã truy cập: 699104