Kiểm tra định kỳ trong giai đoạn thi công đối với dự án cầu Cửa Lục 1

06/07/2021 07:59

Căn cứ Kế hoạch số 318/KH-SGTVT ngày 21/01/2021 của Sở GTVT về triển khai thực hiện kịch bản tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2021 tỉnh Quảng Ninh; kế hoạch kiểm tra định kỳ, kiểm tra trong giai đoạn thi công các dự án trọng điểm năm 2021.

Ngày 14/6/2021, Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cùng các Sở: Xây dựng, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND thành phố Hạ Long tổ chức kiểm tra đối với dự án cầu Cửa Lục 1 và có buổi làm việc với Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp (Chủ đầu tư).

 

Sau kiểm tra Sở GTVT ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng của chủ đầu tư các nhà thầu đã tổ chức thi công đảm bảo chung tiến độ dự án cũng như chất lượng công trình; Tại thời điểm kiểm tra các chủ thể tham gia dự án đều có năng lực đáp ứng yêu cầu, nhà thầu thi công có kinh nghiệm xây dựng các dự án có tính chất tương đồng trong và ngoài tỉnh; về huy động máy móc, thiết bị, nhân lực các nhà thâu huy động đảm bảo theo đăng ký dự thầu; các nhà thầu đều cam kết phấn đấu đảm bảo tiến độ tổng thể của dự án;

 

- Về công tác hiện trường: đến ngày 29/6 đơn vị đã hoàn thành lắp dựng thép vòm nhịp chính  và triển khai bơm bê tông đốt vòm đầu tiên của cầu Cửa Lục 1, đây là dấu mốc quan trọng góp phần đưa công trình hoàn thành đúng kế hoạch.

 

 

Hình ảnh: công tác chuẩn bị bơm vữa bê tông vòm chính cầu Cửa Lục 1

 

- Theo báo cáo của Chủ đầu tư: Công trình cầu Cửa Lục 1 có tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng đã đươc khởi công xây dựng vào ngày 28/4/2020. Cầu Cửa Lục 1 và đường dẫn có tổng chiều dài toàn tuyến 4.265 m, điểm đầu giao với tuyến đường nối Khu công nghiệp Cái Lân - Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với QL279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, thành phố Hạ Long. Cầu chính được thiết kế dạng vòm ống thép nhồi bê tông với 6 làn xe cơ giới, rộng 33,1 m, dài 290 m, tĩnh không thông thuyền 40x7 m; phần cầu dẫn dài 565m, đường dẫn dài 3.380m với 6 làn xe cơ giới; vận tốc thiết kế 60km/h.

 

Công trình cầu Cửa Lục 1 đang được triển khai đồng thời 4 mũi thi công liên tục tại các hạng mục cầu chính, cầu dẫn, đường dẫn và gia công thép vòm với tổng số gần 400 cán bộ, công nhân. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu nhà thầu xây dựng tiến độ cụ thể, chi tiết cho từng hạng mục, lập biểu đồ tiến độ thực tế tại công trường, duy trì chế độ báo cáo theo ngày.

 

Sau hơn 1 năm thi công, công trình cầu Cửa Lục 1 hiện đã triển khai được gần 60% khối lượng các hạng mục và quyết tâm hoàn thành công trình trong năm 2021.

 

Cầu Cửa Lục 1 là công trình giao thông quan trọng, kết nối giao thông các phường, xã trung tâm của huyện Hoành Bồ trước đây với trung tâm TP. Hạ Long, góp phần đảm bảo chiến lược phát triển mới của TP. Hạ Long nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh, trong đó Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối; hoàn thiện mạng lưới đường giao thông khu vực theo quy hoạch chung TP. Hạ Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Do đó viêc triển khai và sớm đưa vào khai thác dự án tạo động lực quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã nội của TP Hạ Long và của Tỉnh theo chủ đề công tác năm 2021 là: “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”, ngoài ra còn góp phần thực hiện thắng lợi một trong ba đột phát chiến lược theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh gắn với nhiệm vụ quan trọng của ngành GTVT Quảng Ninh của chúng ta  là “một tâm, hai tuyến đa chiều và hai mũi đột phá” nhằm bảo đảm mục tiêu liên kết, đồng bộ để phát huy thế mạnh của từng địa phương trong tỉnh cũng như thế mạnh của Tỉnh trong Vùng đồng bằng sông Hồng và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

 

Trong thời gian tiếp theo, Sở GTVT sẽ  tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương để tiếp tục cùng bám sát với Chủ đầu tư để kiểm tra định kỳ, giải quyết các khó khăn vướng mắc nhằm đưa dự án về đích theo tiến độ chung theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Phòng Quản lý Chất lượng công trình giao thôngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 51
Đã truy cập: 1713329