Tăng tốc thi công cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

05/01/2022 20:42

Sau hơn 2 năm thi công, trong ngày đầu tiên của năm 2022, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã chính thức thông xe kỹ thuật, theo đúng kế hoạch đặt ra. Bước vào giai đoạn hoàn thiện, hiện 22 gói thầu trên toàn tuyến đang tập trung đẩy nhanh tiến độ. Nhiều công nhân đã xác định đón cái Tết Nguyên đán thứ 2 trên công trường để hoàn thành và đưa công trình vào khai thác trong tháng 4/2022, để Quảng Ninh chính thức sở hữu chuỗi cao tốc dọc tỉnh dài gần 200km.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có chiều dài 80km, quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc tối đa 120km/h, đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái. 
Hiện nhà thầu đang tập trung thi công cấp phối đá dăm, khối lượng đạt trên 80% tổng hạng mục.
Đồng thời, tổ chức thảm nhựa mặt đường đối với các đoạn tuyến đã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
Các cầu trên tuyến cũng đều đã hoàn thành các hạng mục chính và đang tập trung cho công tác hoàn thiện. Trong đó, cầu Vân Tiên - cầu lớn nhất tuyến cao tốc, cũng là cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này đã cơ bản xong sau chưa đầy một năm thi công.
Hệ thống kè, cống thoát nước và mái ta luy âm, ta luy dương cũng đã cơ bản thi công xong.
Các gói thầu phụ trợ gồm 17 cầu vượt dân sinh đã triển khai, dự kiến sẽ xong trong tháng 3/2022.
Sau khi thông xe kỹ thuật toàn tuyến, các nhà thầu đang tập trung cho công tác hoàn thiện, thi công dải phân cách giữa, quyết tâm đưa dự án vào khai thác trong tháng 4/2022.
Theo PV Đỗ Phương-Báo Quảng Ninh

Văn phòng Sở Giao thông vận tảiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 749
Đã truy cập: 1139308