Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình sửa chữa định kỳ phục vụ nhu cầu tham gia giao thông của người dân trong dịp cuối năm 2023

24/11/2023 07:36

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu tham gia giao thông của người dân trong những tháng cuối năm 2023, Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình sửa chữa định kỳ, sửa chữa đột xuất trên các tuyến đường bộ.

 

Trong công tác kế hoạch, Ban đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tích cực phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục phê duyệt hồ sơ thiết kế, lựa chọn nhà thầu xây lắp, trong đó đặc biệt ưu tiên các dự án xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, đảm bảo có thể triển khai thi công trong thời gian sớm nhất.

 

Đối với các nhà thầu xây lắp, yêu cầu huy động nhân lực, thiết bị, vật tư, vật liệu để tập trung triển khai thi công; tận dụng tối đa các thời điểm thời tiết thuận lợi để tổ chức thi công tăng ca, tăng kíp, có giải pháp thi công phù hợp với điều kiện đường sá, tình hình lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến. Các vướng mắc về mặt bằng thi công, giải pháp kỹ thuật, vị trí đổ thải và nguồn vật liệu đắp cũng được Ban tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tìm giải pháp tháo gỡ.

 

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thi công, công tác quản lý chất lượng, an toàn lao động, đảm bảo giao thông và vệ sinh môi trường cũng được Ban quan tâm chú trọng, yêu cầu các nhà thầu nghiêm túc thực hiện. Đồng thời, chỉ đạo các Văn phòng hiện trường thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chất lượng công trình, đảm bảo thi công đúng yêu cầu chỉ dẫn kỹ thuật và hồ sơ thiết kế được duyệt.

 

Đến nay, một số công trình đã được thi công cơ bản hoàn thành, góp phần nâng cao chất lượng khai thác của các tuyến đường, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, phát huy được hiệu quả đầu tư, điển hình như: Dự án Xử lý 05 điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên QL.18; dự án Chỉnh trang, sửa chữa hệ thống ATGT trên QL.18 theo QCVN41:2019/BGTVT và một số dự án sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường trên các tuyến ĐT.338, Đường vào khu công nghiệp cảng biển Hải Hà, QL.18,...

 

Một số hình ảnh trong giai đoạn thi công công trình

 

Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thôngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 882
Đã truy cập: 1723002