Thẩm định hoạt động X quang ở huyện đảo CôTô

12/03/2009 16:41
Ngày 22 tháng 2 năm 2009, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đoàn thẩm định gồm đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, phòng Tài nguyên –Môi trường huyện CôTô, tiến hành thẩm định cấp phép hoạt động cở bức xạ tại Trung tâm y tế

Ngày 22 tháng 2 năm 2009, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đoàn thẩm định gồm đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, phòng Tài nguyên –Môi trường huyện CôTô, tiến hành thẩm định cấp phép hoạt động cở bức xạ tại Trung tâm y tế huyện đảo Cô Tô
Kết quả thẩm định kết luận:  01 thiết bị X-quang cố định TOP28 đủ điều kiện cấp phép hoạt động; 01 máy X- quang di động SHIMADZU MUX-10 chưa đủ điều kiện cấp phép hoạt động.
Lý do: Máy X- quang di động SHIMADZU MUX-10 chưa có thiết bị che chắn cản xạ, nên khi hoạt động chưa đảm bảo an toàn bức xạ trong điều kiện chụp cho bệnh nhân tại gường bệnh. Giá trị đo hiệu suất liều tại các vị trí hầu như không đảm bảo an toàn bức xạ.
Ý kiến của Đoàn thẩm định yêu cầu: Trung tâm y tế huyện CôTô  trang bị các thiết bị che chắn cho cho máy X quang di động đảm bảo an toàn cho nhân viên bức xạ và bệnh nhân trong quá trình máy hoạt động, trang bị liều kế cho nhân viên bức xạ.
Được biết ngay sau lần thẩm định này, Sở Khoa học và Công nghệ đã có văn bản gửi Sở Y tế đề nghị chỉ đạo và quan tâm tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở y tế trong tỉnh đã được trang bị máy X quang di động, cần bổ sung thiết bị che chắn cản xạ, để đủ điều kiện được cấp phép hoạt động, nhằm phát huy hiệu quả đầu tư và đảm bảo an toàn bức xạ.

Trần Thị Hạnh - Sở KH&CN Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 75
Đã truy cập: 1176105