Thông tin triển khai nhiệm vụ quản lý an toàn bức xạ

09/06/2009 08:15
Nhằm thực hiện đợt thi đua kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ do Lãnh đạo Sở và Công đoàn Sở phát động, Trong tháng 5/2009, Phòng quản lý công nghệ đã tích cực đẩy mạnh công tác hoạt động chuyên môn.

Phòng đã tham mưu cho Lãnh đạo Sở thẩm định và hướng dẫn 04 cơ sở bức xạ.Trong đó: Thẩm định và cấp phép cho 03 thiết bị X quang của Bệnh viện Đa khoa huyện Hoành Bồ đạt tiêu chuẩn, chấp nhận hồ sơ xin gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ của Công ty cổ phần Than Hà Lầm và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ  cho 2 cơ sở (Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê,Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí). Lý do 2 đơn vị phải hoàn thiện là còn thiết một số yêu cầu cơ bản đó là chứng chỉ kiểm tra chất lượng thiết bị, biên bản đo an toàn bức xạ phòng đặt thiết bị X Quang (Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê), một số thủ tục cần thiết theo quy định (Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí). Các cơ sở bức xạ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để được xem xét cấp phép trong tháng 6/2009.
Tuy nhiên, trong 03 thiết bị X quang được cấp phép của Bệnh viện Đa khoa Hoành Bồ, có 01 thiết bị đơn vị đã làm thủ tục gia hạn, nhưng do không kịp thời hoàn thiện hồ sơ gia hạn đúng quy định theo thông tư 05/2006/TT-BKHCN ngày 11/1/2006, nên thủ tục gia hạn không được chấp nhận. Để thực hiện tốt luật Năng lượng nguyên tử, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoành bồ đã lập hồ sơ cấp mới cho thiết bị X quang này. Sở Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy phép tiến hành công việc bức xạ mới cho 03 thiết bị X quang chẩn đoán của BV Đa khoa huyện Hoành Bồ theo quy định.

Trần Thị Hạnh - Sở KH&CN Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1063
Đã truy cập: 1387085