Tăng cường sự phối hợp quản lý an toàn bức xạ trên địa bàn tỉnh giữa Bộ Khoa học công nghệ và Sở Khoa học và công nghệ QN

02/07/2009 17:16
Ngày 26/6/2009, Cục an toàn bức xạ và Hạt nhân - Bộ KHCN phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành thẩm định hồ sơ đề nghị cấp phép và gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ cho 2 đơn vị thuộc Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam – TKV trên địa bàn là Công ty Tuyển Than Hòn Gai và Công ty Tuyển Than Cửa Ông.

      Kết quả thẩm định: các đơn vị đã thực hiện tương đối tốt các quy định của Luật Năng lượng nguyên tử, đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ; hồ sơ đầy đủ theo quy định. Hai đơn vị đều đủ điều kiện để tiếp tục được cấp phép và gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ. Thời gian gia hạn lần sau là 3 năm kể từ ngày cấp giấy phép.
      Đoàn thẩm định đã nhắc nhở và yêu cầu các đơn vị tiếp tục hoàn thiện để đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ. Cụ thể là chỉnh sửa biển cảnh báo bức xạ đúng kích thước và treo đúng quy định, niêm yết kế hoạch ứng phó và nội quy an toàn bức xạ tại các dây truyền sản xuất có nguồn phóng xạ và tại kho chứa nguồn.

Trần Thi Hạnh - Phòng quản lý Công nghệ (Sở KH&QN Quảng Ninh)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1149
Đã truy cập: 1402239