Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá an toàn bức xạ cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

16/04/2010 13:07
   Phục vụ yêu cầu đảm bảo an toàn bức xạ đối với các cơ sở y tế, trong tháng 3 và tháng 4 năm 2010, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh) đã tiến hành đánh giá và cấp chứng nhận an tòan bức xạ cho 8 máy chụp X Quang và 6 phòng đặt máy X-quang cho các Trung tâm y tế tuyến huyện.

      Trong quá trình kiểm tra, đánh giá an toàn bức xạ, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã hướng dẫn các đơn vị thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn trong chiếu chụp X-quang, cải tạo sửa chữa khu vực phòng máy theo đúng quy chuẩn kỹ thuật.
Các cơ sở được kiểm tra, đánh giá đã thực hiện tốt quy định về an toàn bức xạ, đủ điều kiện cấp phép hoạt động, tiết kiệm được thời gian và chi phí đánh giá. 
      Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị để phục vụ công tác kiểm tra cấp phép an toàn bức xạ cho 100% cơ sở y tế trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh trong các bệnh viện của tỉnh.

Hoàng Vĩnh Khuyến - Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 550
Đã truy cập: 1298440