Nghiệm thu nhiệm vụ NCKH – PTCN

28/11/2013 14:00
Ngày 23/11/2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy  trình sản xuất nước mắm" do ThS. Phạm Khánh Phương là chủ nhiệm đề tài, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Đào tạo cán bộ tỉnh Quảng Ninh chủ trì thực hiện.  

Trong thời gian thực hiện 25 tháng (Từ tháng 3/2011 đến tháng 3/2013) đề tài đã sản xuất được 1.208 lít nước mắm thành phẩm đạt mức chất lượng TCVN5107 và 432 lít nước mắm đặc biệt với độ đạm tổng số trên 40g/l. Các sản phẩm trên đảm bảo mục tiêu đặt ra so với yêu cầu ban đầu, đặc biệt việc ứng dụng thành công phương pháp enzyme trong sản xuất nước mắm đã rút ngắn thời gian sản xuất nước mắm từ 18-24 tháng theo phương pháp truyền thống xuống còn  6-10 tháng góp phần tăng chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế trong quá trình sản xuất nước mắm.


Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của cơ quan chủ trì trong việc tổ chức, quản lý tốt quá trình triển khai đề tài. Với các kết quả nghiên cứu đã đạt được và khả năng ứng dụng tốt vào sản xuất đại trà, Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá đề tài đạt loại Xuất sắc.

 

Hà Khánh Hợp - Phòng Quản lý Khoa học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 135
Đã truy cập: 1397671