Nghiệm thu nhiệm vụ NCKH – PTCN:“Nghiên cứu trồng thử nghiệm một số giống hồng ngâm đặc sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”

31/12/2013 09:00
Ngày 24/12/2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ "Nghiên cứu trồng thử nghiệm  một số giống hồng ngâm đặc sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" do ThS. Hà Quang Thưởng là chủ nhiệm nhiệm vụ, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Rau, Hoa, Quả - Viện KHKT Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc chủ trì thực hiện.  

Trong thời gian thực hiện 33 tháng (từ tháng 4/2011 đến tháng 12/ 2012) nhiệm vụ " Nghiên cứu trồng thử nghiệm  một số giống hồng ngâm đặc sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" đã đạt được mục tiêu ban đầu đề ra là tuyển chọn được 2 giống hồng ngâm đặc sản có tiềm năng, triển vọng phát triển trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là giống Hạc Trì và Gia Thanh từ việc trồng thử nghiệm 03 giống hồng: Hạc Trì, Gia Thanh, Lục Yên; đồng thời xây dựng được các bản hướng dẫn kỹ thuật trồng các giống hồng trên tại tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể,  02 giống hồng Gia Thanh, Hạc Trì với khối lượng quả thu được tại Quảng Yên và Đầm Hà dao động từ 110 – 114,5 (g) và 94,4 – 98,3 (g) đạt yêu cầu so với sản phẩm dự kiến đề ra. Riêng đối với giống hồng Lục Yên khối lượng quả thu được dao động từ 44,2 – 45,5 (g) thấp hơn so với yêu cầu thuyết minh đề ra là khối lượng quả thu được 80 - 120 (g) nên Hội đồng đã đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục theo dõi tình hình sinh trưởng của giống hồng Lục Yên sau khi kết thúc đề tài để có căn cứ đánh giá tính thích ứng của giống hồng Lục Yên tại Quảng Ninh.


Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của cơ quan chủ trì trong việc tổ chức, quản lý tốt quá trình triển khai đề tài. Tuy kết quả chỉ mới được đánh giá ở bước đầu nhưng về mặt lý thuyết và thực tiễn cho thấy, kết quả của đề tài hoàn toàn có thể ứng dụng rộng trên phạm vi toàn tỉnh,có tác động tích cực tới việc tăng cơ cấu cây trồng, thay thế cho một số giống cũ kém hiệu quả. Hội đồng nghiệm thu đều nhất trí đánh giá nhiệm vụ đạt loại Khá.

 

Hà Khánh Hợp - Phòng Quản lý Khoa học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 204
Đã truy cập: 1590346