Họp hội đồng đánh giá hồ sơ nhiệm vụ bảo tồn nguồn gen cấp tỉnh: “Nhân thuần lưu giữ bảo tồn gà Bang Trới”

04/08/2014 10:00
Ngày 22/7/2014, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp hội đồng đánh giá hồ sơ nhiệm vụ bảo tồn nguồn gen cấp tỉnh “Nhân thuần lưu giữ bảo tồn gà Bang Trới” do trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đăng ký chủ trì thực hiện.

Đồng chí Hà Thế Nam, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các cơ quan chủ trì, Liên Hiệp các Hội KH&KT tỉnh Quảng Ninh, cán bộ phòng Kế hoạch Tài chính, phòng Quản lý Khoa học- Sở Khoa học và Công nghệ.


Gà Bang Trới là giống gà quý trước đây được nuôi nhiều trên địa bàn huyện Hoành Bồ và đã được nghiên cứu tại Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông, lâm nghiệp Quảng Ninh. Thịt, trứng của gà Bang Trới thơm, ngon, được nhiều người yêu thích. Đây là giống gà dễ nuôi, thích nghi cao với sự thay đổi thời tiết, ít dịch bệnh. Tuy nhiên, do phương thức nuôi quảng canh của người dân địa phương hiện nay giống gà này đã bị lai tạp làm suy giảm chất lượng. Việc tuyển chọn, nhân thuần lưu giữ bảo tồn gà Bang Trới sẽ góp phần tạo được đàn gà thuần làm cơ sở nhân giống cung cấp gà thương phẩm cho người nuôi. 


Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã trao đổi, thảo luận kỹ từng tiêu chí, nhận xét, đánh giá mặt mạnh, mặt yếu của hồ sơ theo quy định. Căn cứ kết quả kiểm phiếu, Hồ sơ nhiệm vụ đã được thông qua, làm cơ sở để báo cáo UBND tỉnh phê duyệt.

Thanh thủy - Phòng QLKH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 249
Đã truy cập: 1638574