Đánh giá kết quả thực hiện 02 mô hình “Sản xuất giống và nuôi thương phẩm gà Tiên Yên”

28/10/2014 14:00
Trong khuôn khổ dự án “Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình chăn nuôi sinh sản theo quy mô công nghiệp và nuôi thương phẩm bán trang trại (chăn thả) giống gà Tiên Yên tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh” thuộc chương trình NTMN giai đoạn 2011- 2015, bắt đầu thực hiện năm 2012 có nội dung đánh giá kết quả thực hiện 02 mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm gà Tiên Yên. Ngày 18/10/2014, tại xã Yên Than – huyện Tiên Yên, công ty TNHH một thành viên thương mại Bông Nhàn tổ chức đánh giá kết quả thực hiện của 02 mô hình trên.

Tham gia tổ đánh giá có đại diện công ty TNHH một thành viên thương mại Bông Nhàn (tổ trưởng), các thành viên đánh giá có đại diện: Sở Khoa học và Công nghệ, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tiên Yên, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Yên. Khách mời tham dự có lãnh đạo UBND xã Yên Than, đơn vị chuyển giao công nghệ và các thành viên tham gia thực hiện dự án, ... 

 

 


Gà giống Tiên Yên

Sau khi kiểm tra thực tế tại trang trại Công ty TNHH một thành viên thương mại Bông Nhàn, Tổ tiến hành họp đánh giá tại Hội trường UBND xã Yên Than. Kết quả sau 24 tháng triển khai thực hiện, đến nay 02 mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm gà Tiên Yên đã hoàn thành theo TMDA được phê duyệt. Cụ thể: Mô hình sản xuất giống (Công ty đã sản xuất được trên 70.000 gà giống 21 ngày tuổi, tiêm phòng đủ 05 mũi vaxcin, gà đảm bảo chất lượng); Mô hình nuôi thương phẩm (Công ty đã nuôi được trên 20.000 gà thương phẩm, thời gian nuôi 21 – 24 tuần tuổi, trung bình 1,85kg/con, đảm bảo chất lượng).


Các thành viên trong tổ đánh giá đã thảo luận, cho ý kiến về kết quả đạt được và khả năng nhân rộng của mô hình. Kết quả, đã thống nhất đánh giá mô hình đạt 100% so với TMDA được duyệt. Tổ đánh giá cũng yêu cầu đơn vị chủ trì dự án chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung để báo cáo tổng kết được hoàn thiện hơn phục vụ cho nghiệm thu cấp tỉnh./.

 

Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ Cơ Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 88
Đã truy cập: 1804910