Thẩm định nhiệm vụ NCKH-PTCN: “Nghiên cứu và triển khai mạng cảm biến không dây giám sát môi trường nước phục vụ phát triển nuôi trồng thủy sản tỉnh Quảng Ninh”

23/01/2015 14:00
Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức họp Hội đồng thẩm định nhiệm vụ NCKH-PTCN năm 2015: “Nghiên cứu và triển khai mạng cảm biến không dây giám sát môi trường nước phục vụ phát triển nuôi trồng thủy sản tỉnh Quảng Ninh” do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì thực hiện.

Trong những năm qua, thủy sản đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, tuy nhiên có rất nhiều vấn đề mà người nuôi trồng thủy sản phải đối mặt như con giống, môi trường sống,… Với sự phát triển của công nghệ sinh học con người đang làm chủ về vấn đề con giống, nhiều con giống mới cho năng suất cao đã ra đời. Tuy nhiên vấn đề về môi trường sống đặc biệt với những con giống đòi hỏi môi trường đạt tiêu chuẩn cao là một thách thức lớn với người nuôi. Do đó, việc áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giám sát môi trường thủy sản sẽ đem lại nhiều thành quả tích cực. Hội đồng thẩm định đánh giá nhiệm vụ Nghiên cứu và triển khai mạng cảm biến không dây giám sát môi trường nước phục vụ phát triển nuôi trồng thủy sản tỉnh Quảng Ninh” đã đề ra được các nội dung nghiên cứu khoa học sát với yêu cầu thực tiễn. Mục tiêu, cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu của nhiệm vụ phù hợp, đưa ra được những thông số môi trường nước quan trọng cần giám sát và cách thức giám sát, cảnh báo kịp thời cho hệ thống khi có các dấu hiệu bất thường trong môi trường nước. Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ thành công. Hội đồng thẩm định đánh giá và nhất trí thông qua nhiệm vụ, tuy nhiên đề nghị đơn vị chủ trì xem xét lại tên gọi cho phù hợp với mục tiêu và đối tượng nghiên cứu của nhiệm vụ.

Hà Khánh Hợp – Phòng Quản lý Khoa học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 768
Đã truy cập: 1725189