Nghiệm thu nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến sản phẩm chả cá và surimi từ cá mối tại Quảng Ninh

28/01/2015 19:00
Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh nhiệm vụ “Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến sản phẩm chả cá và surimi từ cá mối tại Quảng Ninh” do ông Tạ Duy Thịnh – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ là Chủ tịch Hội đồng.

Nhiệm vụ được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 709/QĐ–UBND ngày 14/4/2014, thực hiện trong năm 2014 do Trung tâm Công nghệ Sinh học và Công nghệ thực phẩm chủ trì thực hiện.

 

Sau khi các thành viên Hội đồng trực tiếp thăm quan dây chuyền chế biến tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh và nghe chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo tóm tắt kết quả quá trình thực hiện, Hội đồng đã đánh giá, nhận xét. Các ý kiến tham gia tại Hội đồng đều đánh giá cao năng lực triển khai thực hiện của đơn vị chủ trì và chất lượng, tính khoa học trong các sản phẩm của nhiệm vụ.

Ảnh Hội đồng nghiệm thu

Đơn vị chủ trì đã xây dựng được 03 quy trình công nghệ chế biến chả cá mối viên, chả cá mối chiên và surimi từ cá mối; Đã bàn giao quy trình công nghệ  và đào tạo 30 cán bộ kỹ thuật, công nhân thuộc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh về chế biến chả cá và surimi từ cá mối; Sản xuất thử nghiệm thành công 300 kg sản phẩm theo quy trình công nghệ của nhiệm vụ chuyển giao. Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh sẽ tổ chức sản xuất đưa sản phẩm ra thị trường nội địa. Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ đã tạo ra sản phẩm mới từ nguồn nguyên liệu chả cá của Quảng Ninh góp phần tăng giá trị và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ có thể chuyển giao cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thuỷ sản của Quảng Ninh.

Hội đồng đã thảo luận và bỏ phiếu đánh giá kết quả thực hiện của nhiệm vụ với tổng số điểm trung bình là 84,1 điểm, đạt loại Khá.        

Phòng Quản lý Khoa học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 186
Đã truy cập: 1860032