Nghiệm thu nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến Hầu Thái Bình Dương thành các sản phẩm Hầu sấy khô, Hầu tẩm ướp gia vị và nem hầu tại Quảng Ninh

28/01/2015 19:00
Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh nhiệm vụ “Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến Hầu Thái Bình Dương thành các sản phẩm Hầu sấy khô, Hầu tẩm ướp gia vị và nem hầu tại Quảng Ninh” do ông Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ là Chủ tịch.  

Nhiệm vụ được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 709/QĐ–UBND ngày 14/4/2014, thực hiện trong năm 2014 do Trung tâm Công nghệ Sinh học và Công nghệ thực phẩm chủ trì thực hiện.

Ảnh chế biến sản phẩm

Đến dự tại Hội nghị, ngoài các thành viên Hội đồng nghiệm thu gồm các Ủy viên phản biện là các chuyên gia về chế biến, công nghệ sinh học cùng đại diện cơ quan quản lý có liên quan, còn có đại diện các Doanh nghiệp nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủy sản Quảng Ninh, Công ty TNHH đầu tư một thành viên Sơn Hải Minh, Công ty Cổ phần Thủy sản Tân An.


Sau khi các thành viên Hội đồng trực tiếp thăm quan mô hình chế biến thử tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủy sản Quảng Ninh và nghe chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo tóm tắt kết quả quá trình thực hiện, Hội đồng đã đánh giá, nhận xét. Các ý kiến tham gia tại Hội đồng đều đánh giá cao năng lực triển khai thực hiện của đơn vị chủ trì và chất lượng, tính khoa học trong các sản phẩm của nhiệm vụ.


Đơn vị chủ trì đã xây dựng được 03 quy trình công nghệ chế biến hầu sấy khô, hầu tẩm ướp gia vị và nem hầu; Đã bàn giao quy trình công nghệ và đào tạo 20 cán bộ kỹ thuật, công nhân thuộc Công ty TNHH đầu tư một thành viên Sơn Hải Minh về chế biến sản phẩm từ hầu Thái Bình Dương; Sản xuất thử nghiệm thành công 300 kg sản phẩm hầu chế biến theo các quy trình nghiên cứu, chuyển giao. Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện, đã có thêm Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủy sản Quảng Ninh thực hiện đối ứng kinh phí để nhận chuyển giao quy trình công nghệ chế biến. Trong thời gian tới, các Công ty sẽ tổ chức sản xuất đưa sản phẩm ra thị trường nội địa. Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ đã tạo ra sản phẩm mới từ nguồn nguyên liệu Hầu Thái Bình Dương của Quảng Ninh góp phần tăng giá trị và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ có thể chuyển giao cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thuỷ sản của Quảng Ninh.


Hội đồng đã thảo luận và bỏ phiếu đánh giá kết quả thực hiện của nhiệm vụ với tổng số điểm trung bình là 89,7 điểm, đạt loại Khá.

 

Phòng Quản lý Khoa học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 195
Đã truy cập: 1445198