Thẩm định nhiệm vụ NCKH-PTCN: “Nghiên cứu ứng dụng các chỉ số giá trị đo áp lực nội sọ trong điều trị chấn thương sọ não tại tỉnh Quảng Ninh”

17/03/2015 10:00
Ngày 09/3/2015, Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức họp Hội đồng thẩm định nhiệm vụ NCKH-PTCN năm 2015: “Nghiên cứu ứng dụng các chỉ số giá trị đo áp lực nội sọ trong điều trị chấn thương sọ não tại tỉnh Quảng Ninh” do Bệnh viện Bãi Cháy chủ trì thực hiện.

Chấn thương sọ não là một tai nạn phổ biến ở mọi quốc gia nếu không được xử trí đúng và kịp thời sẽ để lại những hậu quả hết sức nặng nề cho người bệnh thậm chí tử vong. Những nghiên cứu gần đây cho thấy tăng áp lực nội sọ chính là nguyên nhân gây ra các tổn thương thứ phát nặng và tử vong nếu không được xử trí ngay. Do đó tiến hành nghiên cứu ứng dụng các chỉ số đo áp lực nội sọ trong điều trị bệnh nhân chấn thương sọ não nặng tại Quảng Ninh sẽ góp phần làm giảm tối đa tỷ lệ tử vong và di chứng cho các bệnh nhân chấn thương sọ não nặng, qua đó cũng phần nào giảm những mất mát và gánh nặng của những gia đình có người bị chấn thương sọ não.

 

Hội đồng thẩm định đánh giá nhiệm vụ Nghiên cứu ứng dụng các chỉ số giá trị đo áp lực nội sọ trong điều trị chấn thương sọ não tại tỉnh Quảng Ninh” đã đề ra được các nội dung nghiên cứu khoa học sát với yêu cầu thực tiễn, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ thành công. Tuy nhiên để phù hợp với mục tiêu và đối tượng nghiên cứu Hội đồng thẩm định đề nghị đơn vị chủ trì chỉnh sửa tên nhiệm vụ thành: “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp đo áp lực nội sọ trong theo dõi và  điều trị chấn thương sọ não nặng tại Quảng Ninh”. Hội đồng nhất trí thông qua nhiệm vụ đồng thời yêu cầu đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt.

Hà Khánh Hợp – Phòng Quản lý Khoa học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1399
Đã truy cập: 1451684