Làm việc về tình hình triển khai nhiệm vụ khoa học tại Bệnh viện Bãi Cháy

29/11/2019 11:22

Ngày 19/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi làm việc về tình hình triển khai nhiệm vụ KH&CN "Nghiên cứu ứng dụng siêu âm nội soi trong chẩn đoán các khối u và ung thư của đường tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy" và “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật vi sóng phá hủy u trong điều trị ung thư gan và u tuyến giáp lành tính tại Bệnh viện Bãi Cháy”do Bệnh viện Bãi Cháy chủ trì thực hiện.

Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy và các phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị.    

 Triển khai thực hiện nội dung nghiên cứu nhiệm vụ "Nghiên cứu ứng dụng siêu âm nội soi trong chẩn đoán các khối u và ung thư của đường tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy", đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy đã khám và điều trị được 111/100 bệnh nhân được ứng dụng kỹ thuật siêu âm nội soi trong chẩn đoán các khối u và ung thư của đường tiêu hóa hoàn thiện báo cáo “Một số giải pháp phổ cập kiến thức về chẩn đoán khối u và ung thư đường tiêu hóa cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh”.

Nhiệm vụ “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật vi sóng phá hủy u trong điều trị ung thư gan và u tuyến giáp lành tính tại Bệnh viện Bãi Cháy”, đến nay, đã cử 04 bác sỹ, 06 điều dưỡng và kỹ thuật viên tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an (được cấp chứng nhận đào tạo); đã khám và điều trị được 78/80 bệnh nhân (50/50 bệnh nhân u tuyến giáp lành tính, 28/30 bệnh nhân ung thư biểu mổ tế bào gan) được khám, thực hiện kỹ thuật đốt u bằng kỹ thuật vi sóng). Bệnh viện đã xây dựng 09 quy trình kỹ thuật ứng dụng chuẩn kỹ thuật vi sóng điều trị ung thư biểu mô tế bào gan và u lành tính tuyến giáp tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Kết thúc buổi làm việc, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị Bệnh viện Bãi cháy tiếp tục triển khai công việc còn lại của 02 nhiệm vụ theo tiến độ và nội dung đã phê duyệt.

Phòng Quản lý Khoa học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 694
Đã truy cập: 1801953