Sở KH&CN được nhận bằng khen của UBND tỉnh về 10 năm công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020

29/06/2020 13:53

Ngày 27/6, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác CCHC giai đoạn 2011 – 2020 theo Nghị quyết 30C/NQ-CP ngày 8/11/2011 của Chính phủ và triển khai phương hướng, nhiệm vụ CCHC giai đoạn 2021 – 2030. Tập thể Sở KH&CN và cá nhân đồng chí Bùi Quang Minh, Phó giám đốc Sở vinh dự được đón nhận bằng khen của UBND tỉnh về những đóng góp tích cực trong công tác CCHC giai đoạn 2011 – 2020.

Những năm qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Sở KH&CN đã thể hiện sự quyết tâm và chỉ đạo quyết liệt công tác CCHC, xác định công tác CCHC là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm, trọng điểm nhằm tăng cường trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị và người đứng đầu đơn vị. Tất cả các nhiệm vụ cụ thể trong CCHC đều được Sở quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, tạo được những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị về vị trí, tầm quan trọng của công tác CCHC.

          Để nâng cao hiệu quả công tác quan trọng này, một trong những nhiệm vụ trọng tâm KH&CN đã quan tâm thực hiện là cử cán bộ công chức có đủ năng lực trực tại Trung tâm Hành chính công tỉnh để giải quyết các TTHC và trả lời doanh nghiệp. Công tác cải cách thủ tục hành chính đã được lãnh đạo Sở chỉ đạo sát sao. Các phòng, đơn vị tích cực thực hiện rà soát, đơn giản hóa TTHC. Riêng năm 2019, Sở đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 374 hồ sơ cho tổ chức, cá nhân tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh. Toàn bộ hồ sơ đều được giải quyết trước và đúng hạn, không có hồ sơ trễ hẹn. 100% TTHC của Sở đã được cung cấp dưới dạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Tất cả các hồ sơ, thủ tục hành chính của Sở KH&CN tiếp nhận tại Trung tâm hành chính công đều được thực hiện theo nguyên tắc “Tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt tại Trung tâm” để bảo đảm thuận tiện, công khai, minh bạch cho người dân và doanh nghiệp.

          Trong tình hình nguy cấp cùng chung tay phòng tránh lây lan dịch covid-19, Sở KH&CN đã trực tiếp xuống các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ kiểm định, đánh giá và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cấp phép An toàn bức xạ cho các thiết bị y tế tại Bệnh viện Bãi Cháy và Trung tâm y tế TP Móng Cái để phục vụ kịp thời việc phòng chống bện Covid – 19.

 Những kết quả đó đã góp phần xây dựng một nền hành chính trong sạch, hiện đại, minh bạch, thuận tiện và hiệu quả; nâng cao năng lực và trách nhiệm của cán bộ, công chức; lấy sự hài lòng của tổ chức và công dân làm thước đo hiệu quả của CCHC, đồng thời nâng tầm KH&CN trong phát triển KTXH của tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 85
Đã truy cập: 1986271