Sở KH&CN tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

29/06/2020 13:57

Sáng ngày 26/6/2020, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Hoàng Bá Nam –Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị có toàn thể các cán bộ, công chức viên chức, người lao động của Sở KH&CN về dự đông đủ.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, với sự chỉ đạo sát sao của tập thể lãnh đạo Sở KH&CN cùng với quyết tâm của toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở; Sở KH&CN đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ Tỉnh giao và đạt kết quả tốt. Trong đó: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở KHCN; tham mưu trình UBND tỉnh các văn bản, chương trình kế hoạch về hoạt động KH&CN; tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai tổng kết Nghị quyết 07-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển KH&CN tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tham mưu đề xuất  xây dựng Nghị quyết mới giai đoạn 2021-2025; rà soát, tổng kết các cơ chế chính sách của HĐND tỉnh như Nghị quyết 43/2016 của HĐND tỉnh, Nghị quyết 148; thực hiện công tác cán bộ: điều động, luân chuyển cán bộ, tổ chức thi tuyển chức danh Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng…

          Trong giai đoạn (2015-2020) với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể công chức, viên chức, người lao động trong Sở, phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành được triển khai bám sát nội dung và đúng định hướng của các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, qua đó góp phần đưa KH&CN trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Nam đã ghi nhận những kết quả  Sở KH&CN đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Hoàng Bá Nam đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà Sở KH&CN cần tập trung thực hiện, đó là: rà soát các chỉ tiêu từng nhóm nhiệm vụ; tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; tham mưu cho UBND tỉnh tổng kết NQ 07/NQ-TU,  tham mưu đề xuất xây dựng Nghị quyết mới; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN trên các lĩnh vực: Quản lý khoa học, Sở hữu trí tuệ, Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, an toàn bức xạ hạt nhân, phát triển doanh nghiệp KH&CN, các hoạt động cung ứng dịch vụ KHCN…; Đề xuất thực hiện các đề án trọng điểm, tiếp tục có những giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ….Sở KH&CN sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ.

          Để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của các tập thể, cá nhân thuộc Sở,  nhân dịp này có 5 tập thể và 21 cá nhân đã vinh dự được đón nhận giấy khen của GĐ Sở KH&CN về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm, giai đoạn 2015-2020. Đây cũng chính là động lực để toàn thể cán bộ, CCVC, người lao động của Sở sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KH&CN năm 2020 và các năm tiếp theo.

           Sở KH&CN cũng đã trình UBND Tỉnh khen thưởng 03 tập thể và 02 có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm, giai đoạn 2015-2020.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 366
Đã truy cập: 1989319