SỞ KH&CN: RÀ SOÁT GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CỦA DOANH NGHIỆP

08/07/2020 06:38

6 tháng đầu năm 2020, Sở KH&CN đã tiếp nhận, tổng hợp kiến nghị của 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thông qua các cuộc làm việc do Sở tổ chức. Các kiến nghị tập trung vào 2 nội dung chính: Đề nghị hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp chuyển đổi thành doanh nghiệp KH&CN; Khó tiếp cận các cơ chế, chính sách hỗ trợ hỗ trợ cho các doanh nghiệp KH&CN.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc chứng minh có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng kết quả khoa học và công nghệ hợp pháp. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp áp dụng KH&CN vào sản xuất theo hình thức mua máy móc, thiết bị, bí quyết công nghệ đề được tích luỹ từ kinh nghiệm thực tiễn, không qua việc nhận hỗ trợ và thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp KH&CN rất lúng túng trong việc tiếp cận với các chính sách ưu đãi, do chưa hiểu đầy đủ nội dung ưu đãi được quy định tại các Nghị định của Chính phủ, Thông tư hướng dẫn của liên Bộ về doanh nghiệp KH&CN. Cũng bởi, một số chính sách chưa được cụ thể hoá trong quá trình thực hiện;…

Sở KH&CN đã lựa chọn 18 doanh nghiệp có khả năng phát triển doanh nghiệp KH&CN, trong đó đã lựa chọn 10/18 doanh nghiệp tiềm năng nhất, tổ chức làm việc, hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ xin chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, chốt 8 doanh nghiệp có thể trở thành doanh nghiệp KH&CN, giao cán bộ, công chức chịu trách nhiệm hướng dẫn cụ thể từng doanh nghiệp.

Tiếp tục đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả nhanh nhất, tại cuộc họp giao ban Sở chiều ngày 6/7/2020, Sở KH&CN đã rà soát lại các kiến nghị của doanh nghiệp, tiếp tục bàn bạc, thống nhất giải pháp, phương án cụ thể …với kỳ vọng ngoài việc doanh nghiệp KH&CN được hưởng ưu đãi của nhà nước, còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 109
Đã truy cập: 1042212