Thực hiện một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã

25/08/2020 08:51

UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23.7.2020 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã.

 

Theo đó, Ủy ban nhân dân Tỉnh yêu cầu dừng nhập khẩu động vật hoang dã còn sống hay đã chết, trứng, ấu trùng, bộ phận, dẫn xuất của các loài động vật hoang dã (trừ các loài thủy sản phục vụ sản xuất, chế biến làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi đã được công bố theo quy định của pháp luật, bộ phận của động vật hoang dã đã được chế biến, xử lý làm dược liệu, làm nguyên liệu phục vụ sản xuất hoặc sản phẩm hoàn chỉnh) đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ hoặc trường hợp đặc biệt được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Đối với động vật hoang dã được cơ quan thẩm quyền CITES nước ngoài cấp giấy phép xuất khẩu vào Việt Nam, cơ quan hải quan cửa khẩu yêu cầu chủ hàng trả về nơi xuất khẩu. Trường hợp chủ hàng không thực hiện hoặc hàng hóa không xác định được chủ hàng thì xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam đối với động vật hoang dã bất hợp pháp.

Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các  Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương tăng cường quản lý trong công tác cấp giấy phép và quản lý việc gây nuôi sinh sản,sinh trưởng các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm;  thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ động vật hoang dã. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về khai thác, săn bắt, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, nuôi nhốt, tiêu thụ và sử dụng động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định.

 Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 216
Đã truy cập: 870175