Tìm hiểu hiện trạng, làm cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận với KH&CN

03/11/2020 10:18

Ngày 30/10, Đoàn công tác Sở KH&CN gồm lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở:  Quản lý khoa học, Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN đã có buổi làm việc với 03 doanh nghiệp của huyện Đầm Hà.

Về phía huyện Đầm Hà có các đại biểu đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham dự buổi làm việc: Phòng kinh tế, Hội doanh nghiệp, Câu lạc bộ khởi nghiệp và đầu tư, Công ty CP TM và xây dựng Đầm Hà, Công ty TNHH MTV Quyết Hải, Công ty CP Quế Hồi Quảng Ninh.

 

Tại buổi làm việc và Hội thảo thảo luận, các doanh nghiệp cũng đã trực tiếp, thẳng thắn trao đổi những khó khăn, thách thức mà doanh nghiệp đang phải đối diện. Đồng thời đề xuất, kiến nghị hỗ trợ giải quyết các điểm nghẽn liên quan đến lĩnh vực KH&CN.

 Thông qua buổi làm việc, thảo luận, Đoàn công tác Sở KH&CN đã tìm hiểu hiện trạng, nắm bắt tình hình áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và khả năng áp dụng cũng như làm chủ công nghệ của các doanh nghiệp nêu trên.

Qua đó, đánh giá và làm cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn cung cấp công nghệ phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp; Nắm bắt được thông tin sản phẩm của doanh nghiệp và làm cầu nối giúp doanh nghiệp có thêm kênh để đưa sản phẩm ra thị trường; Giới thiệu, định hướng, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi tham gia xây dựng hình thành doanh nghiệp KH&CN. Các chương trình hỗ trợ về phát triển thị trường công nghệ; chương trình hỗ trợ thành lập doanh nghiệp KH&CN; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…. ; Xúc tiến các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch công nghệ và thiết trên mạng internet (techmartquangninh.com.vn), tạo điều kiện doanh nghiệp quảng quá sản phẩm ra thị trường và tìm kiếm công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm;…

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 668
Đã truy cập: 863171