Hội thảo "Ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KHCN"

25/11/2020 15:05

        Nhằm đẩy mạnh các hoạt động của Trung tâm ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KH&CN tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 3079/QĐ-UBND ngày 09/8/2017, sáng ngày 25/11/2020, Sở KH&CN phối hợp với Công ty CP Dược vật tư Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thảo "Ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KHCN dược Quảng Ninh" tại Trung tâm Thương mại thành phố Uông Bí, số 19 Trần Phú, Phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự hội thảo có đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến - Phó Giám đốc Sở KH&CN, đại diện các phòng chuyên môn của Sở KH&CN; đại diện Sở Y tế, Lãnh đạo Hội Đông y, CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo diễn ra với mục đích hỗ trợ, đẩy mạnh các hoạt động của Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KHCN lĩnh vực trồng và sản xuất chế biến dược liệu; giới thiệu các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất hoàn thiện sản phẩm trong sản xuất dược liệu đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất của các doanh nghiệp, của các tổ chức, cá nhân tham gia ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo góp phần phát triển doanh nghiệp và doanh nghiệp KH&CN trong sản xuất dược liệu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe và trao đổi với đại diện các doanh nghiệp chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong nghiên cứu, ứng dụng sản xuất chế biến dược liệu, các kiến nghị, đề xuất, các giải pháp để phát triển dược liệu tỉnh Quảng Ninh với các nội dung chuyên đề về: Tình hình hoạt động và những khó khăn, vướng mắc Trung tâm "Ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KHCN dược Quảng Ninh”; liên quan giữa dạng bào chế và tác dụng của thuốc trong Y học cổ truyền; công nghệ sản xuất dược liệu làm nguyên liệu chế biến sản phẩm bảo vệ sức khỏe; bảo tồn và phát huy các bài thuốc y học cổ truyền; giới thiệu các sản phảm chế biến từ cây dược liệu. Quy trình sản xuất một số sản phẩm từ cây dược liệu của tỉnh. Nhu cầu phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường các sản phẩm dược liệu; phát triển các sản phẩm dược liệu mới. Trong hội nghị, các đại biểu còn tham luận với nội dung: Giới thiệu về năng lực sản xuất chế biến các sản phẩm dược của doanh nghiệp KH&CN. Trình tự, thủ tục xin chứng nhận Quy trình thực hành sản xuất tốt

Phát biểu tại buổi hội thảo, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia, các đơn vị: Viện Dược liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN – Viện Ứng dụng Công nghệ, Công ty CP Dược và Vật tư Y tế Quảng Ninh,… đã cùng đồng hành trong những bước đầu tiên nhằm xây dựng và vận hành Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và doanh nghiệp KHCN Dược của Quảng Ninh nói riêng và thương hiệu Dược liệu của Quảng Ninh nói chung. Đồng chí hy vọng các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành và tham gia sâu hơn nữa trong các nhiệm vụ tiếp theo để Quảng Ninh hoàn thành chiến lược trở thành vườn dược liệu của Việt Nam trong thời gian ngắn sắp tới.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 44
Đã truy cập: 1042147