Lãnh đạo Sở KH&CN thăm và làm việc tại Công ty CP Gốm Đất Việt

02/03/2021 09:44

          Sáng ngày 24/2/2021, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt để nắm bắt tình hình các biện pháp KH&CN phòng chống dịch Covid, đảm bảo phát triển sản xuất của doanh nghiệpcủa doanh nghiệp KHCN.

           Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty CP Gốm Đất Việt đã báo cáo nhanh tình hình công tác triển khai các biện pháp KHCN của Công ty trong phòng chống dịch Covid và  kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo các mục tiêu kép của doanh nghiệp KHCN.

          Theo báo cáo, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại TX. Đông Triều, là vùng trung tâm của dịch, Công ty đã chủ động cách ly toàn bộ cán bộ, công nhân tại đơn vị; việc sản xuất kinh doanh của đơn vị đã được triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 18/2, ngay sau khi 100% cán bộ, công nhân lao động của đơn vị đều có kết quả xét nghiệm âm tính về Covid – 19. Xác định, công tác phòng chống dịch Covid – 19 có vai trò quan trọng trong việc quyết định đến mục tiêu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của đơn vị. Hiện nay, Công ty đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch gắn với sản xuất. Bên cạnh đó, Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong việc phòng, chống dịch. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị. Quan tâm chất lượng bữa ăn ca, nâng cao sức đề kháng cho người lao động. Sắp xếp lại bếp ăn ca, bảo đảm khoảng cách an toàn, tiếp lương thực tại chỗ đối với lái xe vận chuyển hàng hóa;…Trang bị máy đo thân nhiệt, tổ chức phân luồng đo thân nhiệt, bảo đảm giãn cách theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Công ty vẫn tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng KH&CN tự động hóa vào trong dây chuyền sản xuất, nhiều sáng kiến, sáng tạo về phát triển KH&CN tại đơn vị được phát huy mạnh mẽ, đem lại kết quả cao trong sản xuất kinh doanh.

           Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những kết quả của Công ty đã đạt được trong khoảng thời gian dịch covid 19 bùng phát, đồng chí nhấn mạnh: Ít có doanh nghiệp KHCN, cơ sở sản xuất, kinh doanh nào đảm bảo các mục tiêu kép của doanh nghiệp KHCN như Công ty CP Gốm Việt. Có thể nói, Công ty CP Gốm Việt  là một trong những doanh nghiệp KH&CN tiêu biểu đã thực hiện hoàn hảo hai mục tiêu kép, vừa chống dịch thành công, vừa ổn định và phát triển sản xuất.

           Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến mong muốn, cùng với sự nỗ lực, cố gắng tiếp lửa từ Công ty CP Gốm Đất Việt- doanh nghiệp KHCN tiêu biểu về các biện pháp KHCN phòng chống dịch Covid, ổn định, đảm bảo các mục tiêu kép, đẩy mạnh phát triển sản phẩm và sáng tạo trong việc ứng dụng KH&CN vào trong sản xuất của Công ty sẽ là điểm sáng, tấm gương tiêu biểu đối với các doanh nghiệp KHCN trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 77
Đã truy cập: 1042180