Công ty CP Green Aquatech hướng tới mục tiêu thành lập doanh nghiệp KH&CN

04/03/2021 08:57

Ngày 02/03/2021, Đoàn công tác của Sở KH&CN do đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến - Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì cùng đại diện phòng QLCN&TTCN, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Đoàn thanh niên Sở KH&CN đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Green Aquatech về việc hướng dẫn đăng ký chuyển giao công nghệ, thành lập doanh nghiệp KH&CN.

Công ty CP Green Aquatech có địa chỉ tại Tổ 4, Khu 4, Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh đi tiên phong trong việc áp dụng KH&CN vào nuôi trồng và chế biến thủy hải sản với việc sáng tạo ra những sản phẩm đặc biệt như: nuôi Cua lột bằng hệ thống lọc nước tuần hoàn RAS (Recirculating Aquaculture System) trong hộp nhựa, hải sản đóng gói bằng công nghệ khí cải tiến MAP (Modified Atmosphere Packaging)…

Hiện Công ty đã, đang sản xuất và cho ra thị trường hơn 10 đầu sản phẩm hải sản mát. Những loại hải sản, đặc sản tốt nhất của các vùng, miền ở Quảng Ninh được xem xét lựa chọn, như: Cá song, hàu Thái Bình Dương ở Vân Đồn; mực, móng tay ở Cô Tô... Các nguyên liệu này được xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng các tiêu chuẩn về độ tươi sống, quy trình nuôi trồng đảm bảo các yếu tố sạch, ngon.

"Do đặc thù của nguồn nước đá vôi và khí hậu bốn mùa nên chất lượng hải sản của Quảng Ninh có vị ngon, ngọt hơn hẳn các vùng miền khác, Công ty mong muốn sản xuất ra những sản phẩm giữ được độ tươi tự nhiên cao nhất mà không phải dùng hình thức cấp đông truyền thống, đưa tới những nơi xa nhất để giới thiệu, giữ được hương vị đặc sản quê hương một cách trọn vẹn nhất" - ông Nguyễn Tiến Mạnh, Giám đốc Công ty, chia sẻ ý tưởng sản phẩm.

Đại diện Công ty chia sẻ về định hướng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ đa dạng hoá sản phẩm, đạt tiêu chuẩn HACCP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, hướng tới thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, tiếp bước sau những thành công khi được Sở KH&CN giới thiệu các công nghệ về chế biến sâu và bảo quản hải sản lạnh của Tập đoàn Mỹ Lan (Trà Vinh), Công ty mong muốn được tiếp nhận chuyển giao các công nghệ tiên tiến trên thế giới về nuôi trồng và chế biến thủy hải sản – đây có thể là “chìa khóa” để nâng tầm giá trị hải sản của Quảng Ninh. Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong thời gian qua, Công ty xứng đáng đứng trong hàng ngũ doanh nghiệp KH&CN của tỉnh Quảng Ninh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến - Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những kết quả tích cực mà Công ty đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu phòng QLCN&TTCN, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng với sự vào cuộc của Đoàn thanh niên Sở KH&CN hướng dẫn Công ty lập hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ; thành lập doanh nghiệp KH&CN; xây dựng tiêu chuẩn cho các sản phẩm của doanh nghiệp./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1002
Đã truy cập: 1176021