Sở KH&CN làm việc với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam về việc triển khai ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

29/03/2021 16:20

          Là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, năng động, Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đầu tư, ứng dụng KH&CN trên nhiều lĩnh vực. Việc kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đã ngày càng được quan tâm. Sáng ngày 29/3/2021, tại TP Hạ Long, Sở KH&CN đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam về việc triển khai ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tham dự buổi làm việc có các chuyên gia của Viện Công nghệ sinh học, Viện Vật liệu, Viện Công nghệ môi trường (thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), Viện Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủy sản Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo Sở, các phòng, đơn vị của Sở KH&CN.

         Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam là cơ quan đầu ngành trong nghiên cứu khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ của Việt Nam. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giới thiệu những công nghệ có thể chuyển giao cho tỉnh Quảng Ninh như: sản xuất các sản phẩm có giá trị từ vỏ hàu phế thải ở Vân Đồn; phân bón nano tích hợp và nano kim loại trị bệnh cho cây trồng; sản phẩm chống loãng xương từ ba kích phối hợp với HA từ vỏ hàu Vân Đồn; công nghệ chăn nuôi chất lượng cao; công nghệ xử lý nước thải; công nghệ sinh thái phục hồi mỏ sau khai thác; công nghệ viễn thám trong giám sát chất lượng môi trường; công nghệ vật liệu nano… Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chuyển giao công nghệ cho Quảng Ninh nhằm thúc đẩy phát triển KTXH của tỉnh.

         Sở KH&CN đánh giá cao tính ứng dụng của những công nghệ trên. Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh: cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để giới thiệu những công nghệ mới trên Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị tỉnh Quảng Ninh, Cổng thông tin điện tử… Tổ chức các cuộc hội thảo kết nối KH&CN với các doanh nghiệp; đẩy mạnh chuyển giao KH&CN, phát triển các nhiệm vụ KH&CN; tạo ra 1 CLB kết nối giữa các nhà khoa học với doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước; xây dựng chương trình làm việc với UBND huyện Vân Đồn về vấn đề xử lý vỏ hàu; đồng hành cùng Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủy sản Quảng Ninh trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN. Sở KH&CN sẽ nỗ lực để giới những công nghệ hữu ích cho cộng đồng và doanh nghiệp.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 453
Đã truy cập: 1861644