Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh chú trọng đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ

13/04/2021 14:47

Nước sinh hoạt sử dụng hàng ngày và nước sử dụng để sản xuất kinh doanh là các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người dân. Do đó, để đảm bảo đo lường trong hoạt động khai thác, sản xuất và kinh doanh nước sạch phục vụ sinh hoạt, du lịch, dịch vụ, sản xuất và các nhu cầu khác trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và khẳng định uy tín, thương hiệu của đơn vị cung cấp nước. Xác định rõ điều này, những năm qua Công ty CP nước sạch Quảng Ninh đã chú trọng đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ và tuân thủ, chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước về đo lường.

 

Năng lực cán bộ kiểm định tại Công ty ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ (Trong ảnh: cán bộ Trung tâm kiểm định đồng hồ nước, Công ty CP nước sạch Quảng Ninh thực hiện kiểm định đồng hồ nước tại đơn vị)

Trung tâm kiểm định đồng hồ nước thuộc Công ty CP nước sạch Quảng Ninh là đơn vị được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định khả năng kiểm định đồng hồ cơ khí và điện tử. Với sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty CP nước sạch Quảng Ninh, Trung tâm đã được đầu tư trang sắm đổi mới thiết bị các đồng hồ nước. Trung tâm đã thực hiện đúng Luật đo lường và các thông tư, nghị định, quy định của nhà nước trong quản lý và sử dụng phương tiện đo (dùng trong mua bán thanh toán), đảm bảo quyền lợi khách hàng, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đo (đồng hồ đo nước), đảm bảo đồng hồ hoạt động đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường...

Bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định đồng hồ nước, Công ty CP nước sạch Quảng Ninh cho biết: “Định kỳ hàng năm, Trung tâm phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước là Chi cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) tham dự tổ chức các hội thảo nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ lĩnh vực đo lường. Đến nay, năng lực cán bộ kiểm định tại Công ty ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ. Hàng năm Công ty thực hiện kiểm định định kỳ đồng hồ đến hạn kiểm định đúng chu kỳ, các đồng hồ không đạt yêu cầu được thay thế. Đồng hồ có thời gian sử dụng trên 15 năm được thay mới. Cụ thể năm 2020: số đồng hồ kiểm định định kỳ 31.605 chiếc; số đồng hồ trên 15 năm thay mới là 6402 chiếc”.

 

Công nhân Công ty CP nước sạch Quảng Ninh hướng dẫn khách hàng nộp tiền nước qua điện thoại di động smartphone

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, điều hành cũng như công tác sản xuất kinh doanh, tiến tới hệ thống cấp nước thông minh. Đặc biệt thời gian qua, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã áp dụng nhiều ứng dụng trong công tác quản lý và ghi số đồng hồ khách hàng. Công ty đã áp dụng việc ghi, thu tiền nước qua điện thoại di động smartphone, giúp quản lý chính xác, nhanh chóng và thuận tiện cho các nhân viên ghi số. Công tác chốt số đồng hồ đầu nguồn, đầu tuyến và chỉ số thất thoát trên tuyến ngày càng được chính xác.

Với phương thức thanh toán chuyên nghiệp, chuyển đổi phương thức phát hành hóa đơn giấy truyền thống sang phương thức phát hành hóa đơn điện tử, từ ngày 1/1/2019, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh thực hiện việc cấp hóa đơn điện tử, từ đó mang lại hiệu quả rõ rệt cho khách hàng cũng như phía Công ty.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh – Công nhân ghi số, Xí nghiệp nước Hòn Gai, Công ty CP nước sạch Quảng Ninh bày tỏ: “Từ khi Công ty CP nước sạch Quảng Ninh triển khai hoá đơn điện tử đã mang lại rất nhiều lợi ích cho công nhân viên Công ty, nhất là công nhân thu ngân chúng tôi. Chúng tôi đã không mất quá nhiều thời gian soạn hoá đơn và trong quá trình đi làm giảm được tối thiểu rủi ro mất mát hoá đơn. Với hoá đơn điện tử, chúng tôi chỉ cần duy nhất chiếc máy điện thoại và máy in là có thể quản lý được mấy nghìn khách hàng”. Còn bà Lê Thị Huệ - Tổ 5, khu 2, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long thì cho hay: “ Việc triển khai hoá đơn điện tử đã đem lại cho người sử dụng rất nhiều tiện ích, đặc biệt là những người có công việc bận rộn như chúng tôi. Việc  này đã giúp chúng tôi tiết kiệm được thời gian và bớt được phiền hà như sai sót về hoá đơn, về số lượng, về giá cả…”

Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cũng luôn xác định việc đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Ông Trần Mạnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP nước sạch Quảng Ninh cho biết: “Trong thời gian tới, Công ty chúng tôi đã xây dựng đề án ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất, giai đoạn 2021-2025. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, điều khiển tự động các nhà máy, đồng thời thực hiện việc giám sát chất lượng sản phẩm dịch vụ của Công ty 24/24 giờ bằng hệ thống online. Từ đó sẽ nâng cao được chất lượng sản phẩm dịch vụ  cho khách hàng”.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; trang sắm đổi mới thiết bị đồng hồ nước; nâng cao năng lực cán bộ kiểm định tại Công ty Nước sạch Quảng Ninh là bước tiến bộ mới, góp phần thực hiện đảm bảo hoạt động đo lường ngày càng tốt hơn; tạo được niềm tin trong người dân và doanh nghiệp khách hàng.

                                                            Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

                                                         

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 439
Đã truy cập: 1402943