Hưởng ứng Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CIC 2021”

16/04/2021 10:52

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp –Creative Idea Challenge –CIC 2021 là cuộc thi khởi nghiệp thường niên của Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG HCM) dành cho sinh viên, học sinh toàn quốc và quốc tế. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG HCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức.

Mục đích của cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần tìm kiếm những học sinh, sinh viên có tố chất là doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng, các dự án khả thi để hỗ trợ gọi vốn và ươm tạo. Qua đó tạo môi trường trải nghiệm, nâng cao kĩ năng và kiến thức; giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội khám phá và thấu hiểu bản thân; lan tỏa, truyền cảm hứng tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp; giúp nhóm khởi nghiệp hoàn thiện ý tưởng, đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

CIC 2021 với chủ đề “Sáng tạo để bứt phá”, bên cạnh bảng thi dành cho sinh viên, cuộc thi mở thêm bảng thi dành cho học sinh trung học từ lớp 8 đến lớp 12. Các lĩnh vực dự thi bao gồm: khoa học công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội; dự án văn hóa, xã hội, dự án cộng đồng tạo giá trị xã hội; các ngành nghề và lĩnh vực mở rộng khác… Cuộc thi chính thức phát động từ ngày 19/3/2021 đến ngày 15/10/2021.

Sở KH&CN Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐHQG - HCM triển khai khuyến khích thực hiện đến các Phòng giáo dục, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trong tỉnh; giới thiệu đến các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu từ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham dự cuộc thi.

Thông tin cụ thể về Cuộc thi được đăng tải trên trang website: http://cic.itp.vn/ và Fanpage: http://www.facebook.com/ytuongkhoinghiep.cic.

 

Như Hoa – Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 652
Đã truy cập: 979510