Công ty TNHH sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh trở thành doanh nghiệp KH&CN thứ 20 của tỉnh

20/05/2021 14:22

Công ty TNHH sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh đã vinh dự được Sở KH&CN trao Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN vào ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2021, trở thành doanh nghiệp KH&CN thứ 20 của tỉnh Quảng Ninh. Đây chính là nỗ lực của Công ty và Sở KH&CN để chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2021.

Sau một thời gian đồng hành, hỗ trợ Công ty hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, đảm bảo theo yêu cầu của doanh nghiệp KH&CN. Căn cứ vào Nghị định số 13/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 của Chính phủ về doanh nghiệp KH&CN, sau khi thẩm định hồ sơ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh theo đúng qui trình, Công ty đã đáp ứng các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN.

 

Sau 05 năm (03/2015 – 03/2020) triển khai thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm thủy sản tại Quảng Ninh”, Công ty đã nghiên cứu thành công quy trình chế biến một số sản phẩm thuỷ sản tại Quảng Ninh tạo ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có giá trị dinh dưỡng cao, tăng giá trị sản phẩm thuỷ sản phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. 

Các sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ của nhiệm vụ gồm 07 sản phẩm: Hàu ruột tươi xuất khẩu; Bánh phồng Hàu; Ruốc Bề bề; Ruốc Tép; Ruốc cá Thu; Ruốc Trai; Ruốc Ngao hai cùi. Theo kết quả báo cáo của Công ty, tỷ lệ doanh thu từ các sản phẩm hình thành từ kết quả KH&CN/ tổng doanh thu đạt 59% (năm 2018, 2019, 2020).

Với những nỗ lực của Công ty trong việc đẩy mạnh ứng dụng KH&CN để tạo nên những sản phẩm được thị trường ưa chuộng, làm tăng giá trị hải sản Quảng Ninh và góp phần thúc đẩy ngành nuôi trồng thủy sản phát triển, Công ty xứng đáng được đứng trong hàng ngũ các doanh nghiệp KH&CN của tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng chính là động lực và là điều kiện thuận lợi để Công ty phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Như Hoa – Vũ Nghĩa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 79
Đã truy cập: 1987725