Khởi động chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

27/05/2021 10:59

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ 50 ngàn doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận, hơn một nửa doanh nghiệp trong số đó sẽ được trải nghiệm miễn phí các nền tảng chuyển đổi số trong năm 2021.

Với cổng kết nối, tương tác, tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số tại địa chỉ https://smedx.vnhttps://smedx.mic.gov.vn  các thông tin, giải pháp chuyển đổi số được thường xuyên cập nhật qua đó các doanh nghiệp có thể tìm hiểu và lựa chọn ngay các nền tảng số mà mình cần dùng để đăng ký triển khai sử dụng kèm theo nhiều ưu đãi.

Đây đều là những nền tảng có uy tín, được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi giới thiệu để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa dùng thử, trải nghiệm và vận dụng vào các nghiệp vụ cụ thể của mình.

Trước bối cảnh dịch COVID-19 đang có dấu hiệu xuất hiện trở lại, việc sớm hoàn thiện và khẩn trương vận hành cổng kết nối sẽ giúp các doanh nghiệp kịp thời có các công cụ số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị tốt trong bối cảnh phải giãn cách thời điểm cận Tết.

Việt Nam hiện có khoảng 800 ngàn doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Khi đại dịch COVID-19 diễn ra, trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Chính vì vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, tập hợp, đánh giá, lựa chọn và công bố những Nền tảng số Make in Vietnam để phục vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Chương trình với tên gọi SMEdx sẽ được triển khai xuyên suốt cả năm 2021 một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp. Đây cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Các nền tảng số xuất sắc “Make in Vietnam” sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho phép doanh nghiệp thay đổi mô hình kinh doanh, cách thức vận hành, để tạo ra những giá trị mới. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng nền tảng để thực hiện chuyển đổi số toàn diện một nhóm nghiệp vụ của mình.

Năm nhóm nghiệp vụ được hỗ trợ gồm Kế toán; Quảng cáo, tiếp thị; Phân phối; Thanh toán và Chăm sóc khách hàng; miễn phí các khoá đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nền tảng./.

Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 552
Đã truy cập: 1298442