Cuộc thi Edtech Vietnam 2021 tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp

17/06/2021 14:23
Hưởng ứng Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo và thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 cua Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), Quyết định 188/QĐ-TTg của Thủ tứng Chính phủ ngày 09/2/2021 về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 844; Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ giao Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo EDTECH 2021” với thông điệp: “ Chia sẻ tri thức- Kết nối cộng đồng- Cổ vũ sáng tạo.

Cuộc thi Edtech Vietnam 2021 là hoạt động nằm trong chương trình sự kiện “ NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC EDTECH 2021” trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2021 nhằm mục đích khai phá, hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục - văn hóa - thể thao và startups từ trường Đại học; hỗ trợ sâu rộng với phạm vi phủ sóng trên các phương tiện báo chí, tăng tính ứng dụng của các dự án với sự tư vấn của hội đồng chuyên gia có chuyên môn về chuyển đổi số và giáo dục; bên cạnh đó còn là nơi các nhà đầu tư gặp gỡ, tìm kiếm và phát triển các dự án tiềm năng. Được biết, cuộc thi thuộc chuỗi hoạt động của Làng công nghệ giáo dục (Edtech) được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) và đồng tổ chức của O’Talk media, BK FUND, Novaedu, Vietnam Startup TV, YBC Start-up dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Một trong những điểm nhấn trong sự kiện lần này là ra mắt triển lãm thực tế ảo bao gồm Triển lãm gian hàng, Pitching online, Talkshow, Business matching, với quy mô lên tới 100 gian hàng đến từ các đội thi và doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia: Startups Công nghệ giáo dục - văn hóa - thể thao và Startups từ trường đại học, các nhóm nghiên cứu có giải pháp về công nghệ giáo dục;. Thời gian nhận đơn đăng ký: từ ngày 5/6 đến 19/6 năm 2021; Vòng sơ khảo (5/6- 20/6); Vòng bán kết (22/06- 01/07); Vòng chung kết (28/6 - 16/7): Top 5 đội thi xuất sắc nhất sẽ được cố vấn trong hai tuần bởi các chuyên gia trong lĩnh vực.

Các đơn vị có cơ hội trở thành đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi. Sự khác biệt lớn nhất ở cuộc thi nhằm tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm 3 trụ cột, trong đó Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường và Việt Nam ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp Startups tiềm năng.

Sở Khoa học và Công nghệ gửi Hướng dẫn đăng ký cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo EDTECH 2021 ” tới các tổ chức, cá nhân, nhóm nghiên cứu tham dự Cuộc thi./.

Tệp đính kèm

Phòng QLCN&TTCN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 36
Đã truy cập: 1176066