Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh – Hiệu quả từ đẩy mạnh ứng dụng KH&CN

25/06/2021 11:00
Với mong muốn đưa các sản phẩm từ thủy sản của Quảng Ninh vươn xa đến thị trường quốc tế, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (BAVABI) đã không ngừng đầu tư, đổi mới công nghệ, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Công ty đã trở thành doanh nghiệp KH&CN vào tháng 5/2021.

 

Năm 2014, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủy sản Quảng Ninh chính thức thành lập. Đơn vị đã mạnh dạn đầu tư cơ sở sản xuất trên diện tích 400m2 tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, với dây chuyền máy móc hiện đại để chế biến thủy sản thô trở thành những sản phẩm mang thương hiệu riêng có của Vân Đồn như tinh hàu, ruốc hàu, ruốc cơ trai, ruốc cá...

Bà Phạm Thị Thu Hiền - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh cho biết: "Mỗi sản phẩm của BAVABI đều được chọn lọc từ các nguồn nguyên liệu ở vùng biển Bái Tử Long và được giám sát chặt chẽ trong từng công đoạn sản xuất để trở thành tinh hoa ẩm thực biển Quảng Ninh".

Nhân viên Công ty BAVABI đóng gói sản phẩm hàu

Công ty BAVABI là đơn vị duy nhất của Quảng Ninh có 2 sản phẩm là ruốc hàu Thái Bình Dương và ruốc cơ trai được trao giấy chứng nhận xếp hạng OCOP 5 sao.

Công ty đã chủ động đầu tư dây chuyền rửa, vệ sinh, đóng lọ tự động, khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên thay đổi bao bì, đa dạng hóa sản phẩm, tối ưu hóa tiện ích cho người tiêu dùng. Công ty đã chú trọng áp dụng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP; ISO 22000 và công cụ 5S vào quy trình quản lý, sản xuất để nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng sản phẩm."

Bà Phạm Thị Thu Hiền - Giám đốc Công ty chia sẻ: "Công ty BAVABI đã tích cực kết nối với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam là cơ quan đầu ngành trong nghiên cứu khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ của Việt Nam để chuyển giao những công nghệ mới trong xử lý vỏ hàu, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại nơi sản xuất".

Trong 05 năm (2015 –2020), Công ty BAVABI triển khai thực hiện nhiệm vụ KHCN “Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm thủy sản tại Quảng Ninh” công ty đã tạo ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có giá trị dinh dưỡng cao, tăng giá trị sản phẩm thuỷ sản phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến - PGĐ Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm thủy sản tại Quảng Ninh” tại Công ty BAVABI.

Nhiều sản phẩm của Công ty đã được thị trường đón nhận và đánh giá cao, được phân phối vào hệ thống các siêu thị lớn trong nước. Một số sản phẩm cũng đang được ký hợp đồng với các đối tác cung cấp, tiêu thụ ra thị trường nước ngoài.

Và ngày 18/5/2021, Công ty BAVABI đã được Sở KH&CN Quảng Ninh cấp Giấy xác nhận Kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước số 01/2021/XNKQKHCN cấp ngày 18/5/2021.

Đã có 7 sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ của nhiệm vụ gồm: Hàu ruột tươi xuất khẩu; Bánh phồng Hàu; Ruốc Bề bề; Ruốc Tép; Ruốc cá Thu; Ruốc Trai; Ruốc Ngao hai cùi. Theo kết quả báo cáo của Công ty, tỷ lệ doanh thu từ các sản phẩm hình thành từ kết quả KH&CN/ tổng doanh thu đạt 59% qua các năm 2018, 2019, 2020).

Đẩy mạnh ứng dụng KHCN tạo nên những sản phẩm được thị trường ưa chuộng là hướng đi tiếp tục được BAVABI triển khai mạnh mẽ, làm tăng giá trị hải sản Quảng Ninh và góp phần thúc đẩy ngành nuôi trồng thủy sản của tỉnh phát triển.

 

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 50
Đã truy cập: 1987696