KH&CN xếp hạng nhất chỉ số cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2020

02/07/2021 16:40
Ngày 02/7/2021, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị phân tích các chỉ số PAR Index (cải cách hành chính), PCI (năng lực cạnh tranh cấp tỉnh), SIPAS (hài lòng sự phục vụ hành chính), PAPI (hiệu quả quản trị hành chính công), ICT (mức độ ứng dụng công nghệ thông tin) của tỉnh Quảng Ninh và công bố kết quả xếp hạng các chỉ số trên của sở, ngành, địa phương năm 2020. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu trụ sở Ủy ban nhân dân của 13 huyện, thị xã, thành phố và 177 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

Năm 2020, tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên cả 4 chỉ số của tỉnh đều đứng thứ nhất trong cả nước, trong đó chỉ số PAR INDEX, PCI có 4 năm liên tiếp xếp vị trí thứ nhất (2017-2020); chỉ số SIPAS 2 năm liên tiếp dẫn đầu vị trí xếp hạng (2019-2020); chỉ số ICT 2 năm giữ vị trí thứ 3 (2019-2020) và lần đầu tiên chỉ số PAPI vươn lên vị trí dẫn đầu toàn quốc. Quảng Ninh đã thực hiện thành công nhiều giải pháp về cải cách hành chính, nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ, mang đến sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp, qua đó tạo những đột phá mới trong phát triển.

Hội nghị đã công bố kết quả xếp hạng các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính cấp sở, ngành, địa phương năm 2020. Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) đã đạt 91,36 điểm, xếp hạng xuất sắc, đứng đầu bảng trong khối các Sở, ban, ngành của tỉnh.

  Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Giám đốc Sở KH&CN (từ phải sang) cùng đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc góp phần nâng cao các Chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI, ICT Index nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Để đạt được kết quả này, Sở KH&CN luôn xác định rõ công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm. Trong năm 2020 Sở đã rà soát để cắt giảm và đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), thời gian giải quyết giảm 50% so với quy định; luân chuyển cán bộ làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để thực hiện theo nguyên tắc “5 tại chỗ” (tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu và trả kết quả tại Trung tâm) đảm bảo yêu cầu. Thực hiện nghiêm túc việc ủy quyền phê duyệt 08/57 TTHC. Đã đưa 57/57 TTHC (đạt 100%) được cung cấp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh dưới dạng mức độ 4.

Tại hội nghị, các sở, ngành, địa phương đã ký cam kết trong thực hiện nhiệm vụ giữ vững và nâng cao kết quả chỉ số PAR INDEX, PCI, SIPAS, PAPI, ICT của tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ dự án đầu tư tỉnh Quảng Ninh và trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao các bộ chỉ số trên năm 2020. Sở KH&CN đã vinh dự được UBND tỉnh trao Bằng khen cho tập thể.

 

Như Hoa – Kim Đồng (Sở KH&CN)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 93
Đã truy cập: 2046591