63 đề tài, giải pháp Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII

26/08/2021 10:07
Được tổ chức 2 năm một lần, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã trở thành sân chơi khoa học bổ ích cho những người đam mê khoa học, nghiên cứu. Năm 2021, Hội thi cũng dành được nhiều sự quan tâm hưởng ứng và tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là cán bộ, học sinh, sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng.

 

Được phát động từ ngày 27/7/2020, đến nay, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII đã nhận được 63 đề tài, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả tham dự ở 5 lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng; CNTT, điện tử, viễn thông; y dược; quản lý nhà nước, giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác.

Có thể kể đến các đơn vị đã tích cực hưởng ứng tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII như: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh có 7 đề tài, giải pháp được gửi tới tham gia tại Hội thi; Trường Đại học Hạ có 5 tác giả, nhóm tác giả đăng ký dự thi với 5 mô hình, giải pháp.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Tiêu biểu như Đại học Hạ Long, Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh… với nhiều sáng kiến, đề tài, giải pháp hàm lượng nghiên cứu, tính ứng dụng, thực tiễn cao. Đây cũng là cơ hội cho các tác giả, nhóm tác giả thể hiện tài năng và đam mê, sở thích của mình trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật.

 

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 240
Đã truy cập: 1397776