Hội thảo Ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KH&CN dược liệu tỉnh Quảng Ninh năm 2021

09/11/2021 16:54

Sáng ngày 09/11/2021, tại Công ty TNHH nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc (xã Cộng Hoà, thành phố Cẩm Phả), Sở KH&CN phối hợp với Công ty TNHH nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc tổ chức chương trình Hội thảo ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KH&CN dược liệu tỉnh Quảng Ninh năm 20221. Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN dự và chỉ đạo Hội thảo. Tham dự hội thảo còn có đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở KH&CN; chuyên gia Viện Dược Liệu; các doanh nghiệp KH&CN tiêu biểu; HTX, hộ nuôi trồng và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động của Trung tâm ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KH&CN tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 3079/QĐ-UBND ngày 09/8/20217 và hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động KH&CN, nhất là tác động dịch bệnh Covid-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Do diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19, Hội thảo diễn ra tại tại điểm cầu Công ty TNHH nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc và điểm cầu Viện Dược liệu, TP. Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo.

 Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về Viện dược liệu và tiềm năng nguồn tài nguyên dược liệu Việt Nam; một số cơ chế tài chính khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong hoạt dộng khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025; nhu cầu đổi mới sáng tạo phục vụ thúc đẩy sản xuất trong các doanh nghiệp sản xuất dược liệu tỉnh Quảng Ninh; quy trình về trồng, thu hái, sơ chế dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp về công nghệ sản xuất, kinh doanh;… nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid -19 như hiện nay.

   Đại diện Phòng Quản lý công nghệ và thị trường công nghệ - Sở KH&CN đã giới thiệu Nghị quyết số 313/2020/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh về một số cơ chế tài chính khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 – 2025 và Nghị định số 13/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 của Chính phủ về Doanh nghiệp KH&CN.

Các đại biểu dự Hội thảo trao đổi về các sản phẩm của Công ty TNHH nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc.

Tham dự Hội thảo, các doanh nghiệp đã có những chia sẻ cởi mở về kinh nghiệm nghiên cứu, hợp tác với các nhà khoa học để phát triển sản phẩm mang lại giá trị cao; mong muốn được Sở KH&CN đồng hành, hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận được với các cơ chế chính sách ưu đãi của tỉnh; nhu cầu đổi mới sáng tạo phục vụ thúc đẩy sản xuất trong các doanh nghiệp sản xuất dược liệu tỉnh Quảng Ninh; quy trình về trồng, thu hái, sơ chế dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN khẳng định mục đích quan trọng của Hội thảo là bàn về các giải pháp giúp các doanh nghiệp vững vàng vượt qua những khó khăn, vướng mắc trong đại dịch covid-19. Đồng chí hy vọng các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành, kết nối với nhau vào việc thúc đẩy sản xuất các sản phẩm chất lượng cao có giá trị trong sản xuất dược liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong quá trình diễn ra Hội thảo, tất cả các đại biểu khai báo y tế đầy đủ, thực hiện đúng quy định 5K về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

 Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 991
Đã truy cập: 1176010