Hội thảo Phát triển và sử dụng nhiên liệu sinh học- giải pháp cho phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh

19/12/2021 08:49

Ngày 18/12/2021, tại TP Hạ Long, Trung tâm Ứng dụng và Thống kê –Sở KH&CN đã tổ chức Hội thảo “Phát triển và sử dụng nhiên liệu sinh học – giải pháp cho phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh”. Tham gia Hội thảo có đại diện các Sở, ngành, địa phương, các trường Đại học, Cao đẳng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Sở KH&CN.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, PGS.TS Văn Đình Sơn Thọ -Viện Kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội đã giới thiệu 5 chuyên đề: tổng quan về năng lượng sinh học, định hướng phát triển năng lượng sinh học tại Quảng Ninh, nhận dạng các vấn đề năng lượng sinh học trên địa bàn Quảng Ninh và giải pháp sử dụng năng lượng sinh học cho phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Điểm cầu 1 tại TP Hạ Long kết nối trực tiếp với các điểm cầu khác của các đại biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Điểm cầu 2 của chuyên gia tại Hà Nội. Đại biểu tham dự hội thảo qua ứng dụng Zoom.

Quảng Ninh là tỉnh có nhu cầu cao về tiêu thụ năng lượng cho ngành công nghiệp. Các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn bắt đầu quan tâm đến nhiên liệu thay thế do tính cạnh tranh về sản phẩm. Kết hợp xử lý rác thải và sản xuất nhiên liệu thay thế để cung ứng cho nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng. Qua hội thảo, các đại biểu đã được trao đổi trực tiếp với chuyên gia để giải đáp những vấn đề thắc mắc, tồn tại và định hướng trong việc sử dụng nhiên liệu sinh học tại địa phương.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2771
Đã truy cập: 1389947