Sở KH&CN thăm và chúc mừng các đơn vị hoạt động khoa học và công nghệ  

18/05/2022 08:19

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 09/5/2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), ngày 17/5/2022, đoàn cán bộ Sở KH&CN do đồng chí Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng, động viên các tổ chức, doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu trên địa bàn Tỉnh.

Đồng chí Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chúc mừng trường Đại học Hạ Long

Tại trường Đại học Hạ Long, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, đồng chí Giám đốc Sở KH&CN đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và đoàn kết của tập thể nhà trường để hoàn thành tốt các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn nhà trường sẽ nắm bắt, thực hiện sát Nghị quyết của Tỉnh để triển khai thực hiện có hiệu quả cao các nhiệm vụ khoa học công nghệ. Kỳ vọng trường Đại học Hạ Long tiếp tục đẩy mạnh liên kết trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều loại hình đa dạng hơn, nhiều đối tác uy tín hơn trên thế giới và phải trở thành đơn vị chủ đạo trong nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa trường Đại học Hạ Long

Công ty cổ phần giống cây trồng Quảng Ninh là một trong những doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ đầu tiên của Tỉnh, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh giống cây trồng và chuyển giao dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp. Công ty đã được Bộ NN&PTNT công nhận 13 giống lúa quốc gia, là đơn vị trong toàn quốc cung cấp nhiều giống lúa nhất.

Vinh dự được Giám đốc Sở KH&CN đến chúc mừng và động viên tại Công ty, bà Trần Thị Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Quảng Ninh đã bày tỏ niềm phấn khởi và khẳng định sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở KH&CN để Công ty đã đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị và đội ngũ cán bộ kỹ thuật, đủ năng lực thực hiện các đề tài khoa học nghiên cứu chọn tạo giống lúa  mới.

Đồng chí Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng Công ty CP Giống cây trồng Quảng Ninh

Đánh giá cao kết qủa nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp của Công ty, Giám đốc Sở KH&CN khẳng định việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra nhiều giống lúa mới là yếu tố cần thiết nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, góp phần quan trọng cho sự nghiệp nông nghiệp nông thôn của tỉnh cũng như cả nước, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững. Giám đốc Sở KH&CN cũng đã động viên, khích lệ Công ty tiếp tục phát huy truyền thống đáng tự hào, là cái nôi nghiên cứu, khảo nghiệm, cung cấp nguồn giống chất lượng cao cho Tỉnh và cả nước.

Giám đốc Sở KH&CN Phạm Xuân Đài cùng đoàn cán bộ Sở KH&CN cũng đã đến chúc mừng Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt, thuộc Tổ hợp Gốm Đất Việt - Đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Trong nhiều năm qua, 2 Công ty đã đạt được được rất nhiều những giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của các Tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế về thành tích trong nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ.

Đồng chí Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa Công ty CP Gạch ngói Đất Việt 

Đồng thời đến chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh, là đơn vị có vai trò tập hợp và đoàn kết lực lượng trí thức khoa học và công nghệ thuộc mọi thành phần và lĩnh vực hoạt động kinh tế - xã hội của Tỉnh, điều hoà và phối hợp hoạt động của các hội thành viên để phát huy tài năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá tỉnh Quảng Ninh, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Những năm qua Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh đã luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ: Củng cố, phát triển tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của các hội thành viên trong tỉnh. 

Tại các đơn tổ chức, doanh nghiệp đoàn đến chúc mừng, đại diện Lãnh đạo đơn vị  đã bày tỏ trân quý sự quan tâm của Sở KH&CN. Đồng thời khẳng định sự quyết tâm sẽ tiếp tục say mê nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển hoạt động khoa học công nghệ để xứng đáng với sự kỳ vọng của Sở KH&CN và của Tỉnh.

                TRUNG TÂM ỨNG DỤNG VÀ THỐNG KÊ KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 563
Đã truy cập: 1539356