Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ tiêu biểu được nhận Quyết định hỗ trợ nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18-5

19/05/2022 13:58
Nhằm động viên, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh nhân dịp chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022); chiều ngày 18/5/2022, Đoàn công tác Sở KH&CN do đồng chí Bùi Quang Minh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn (cùng lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở: Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ; Quản lý Chuyên ngành) đã đến chúc mừng, động viên, trao đổi, huướng dẫn và giải đáp những thắc mắc  trong thực hiện các hoạt động của tại 03 doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu trên địa bàn Tỉnh.

 

Công ty TNHH Nuôi trồng, Sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc ở TP Cẩm Phả là doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu của tỉnh trong lĩnh vực sản xuất dược liệu đã vinh dự được được Lãnh đạo Sở KH&CN thăm hỏi, chúc mừng, động viên, tặng hoa và trao Quyết định hỗ trợ theo Nghị quyết số 313/2020/ NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Ninh (đợt 1/2022) đối với 08 sản phẩm OCOP của Công ty đạt hạng 04 sao năm 2021. Số tiền được hỗ trợ cho 08 sản phẩm dược liệu của Công ty là 160 triệu đồng.

Tại đây, Lãnh đạo Sở KH&CN cũng đã trao đổi, hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc trong thực hiện các hoạt động của Công ty, góp ý về định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định Sở KH&CN sẽ đồng hành, hỗ trợ Công ty, đưa Công ty vào hoạt động truy suất nguồn gốc.

Đồng chí Bùi Quang Minh - Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thuỷ sản Quảng Ninh

Ông Phạm Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc đã bày tỏ sự quan tâm, khích lệ kịp thời của Sở KH&CN và của tỉnh đối với Công ty. Số tiền hỗ trợ này sẽ khích lệ, góp phần động viên Công ty có thêm sức mạnh khôi phục phát triển sản xuất sau đại dịch Covid 19.

 Đoàn cũng đã đến chúc mừng và tặng hoa Công ty TNHH Thực phẩm Phúc Quang, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, tiếp nhận các thành tựu về khoa học công nghệ hiện đại để cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm. Công ty đã nhận chuyển giao công nghệ nhân giống và sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo và công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh 02 giai đoạn ít thay nước theo công nghệ Trúc Anh.

Đồng chí Bùi Quang Minh - Phó Giám đốc Sở KH&CN trao Quyết định hỗ trợ theo Nghị quyết 313/2020 của HĐND Tỉnh cho Công ty TNHH Nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc

Đơn vị thứ 03 Đoàn đến chúc mừng, tặng hoa là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thuỷ sản Quảng Ninh ở huyện Vân Đồn. Công ty đã nghiên cứu thành công quy trình chế biến một số sản phẩm thuỷ sản tại Quảng Ninh tạo ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có giá trị dinh dưỡng cao, tăng giá trị sản phẩm thuỷ sản phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Với mong muốn đưa các sản phẩm từ thủy sản của Quảng Ninh vươn xa đến thị trường quốc tế, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (BAVABI) đã không ngừng đầu tư, đổi mới công nghệ, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Công ty đã trở thành doanh nghiệp KH&CN vào tháng 5/2021.

Đồng chí Bùi Quang Minh, Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Thực phẩm Phúc Quang

Sự quan tâm, khích lệ của Sở KH&CN đối với các doanh nghiệp nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam đã tạo niềm hứng khởi, tin tưởng của doanh nghiệp đối với cơ quan Quản lý nhà nước về KH&CN. Qua đó khích lệ doanh nghiệp tiếp tục đam mê nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển hoạt động khoa học công nghệ, tạo nền tảng phát triển kinh tế bền vững.

                                                      TRUNG TÂM ỨNG DỤNG VÀ THỐNG KÊ KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 89
Đã truy cập: 1392390