Đại diện Eijkelkamp thăm và làm việc với Sở KH&CN, giới thiệu công nghệ khoan Sonic

15/06/2022 08:53

Vừa qua, đại diện Eijkelkamp đã thăm, làm việc với Sở KH&CN, giới thiệu công nghệ khoan Sonic. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở dự, chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Eijkelkamp Soil & Water, Hà Lan là thành viên Tập đoàn Royal Eijkelkamp, Hà Lan - Công ty có tuổi đời đến hơn 100 năm tại Hà Lan chuyên về nghiên cứu và phát triển công nghệ, thiết bị trong lĩnh vực thổ nhưỡng và thủy văn, là đối tác hàng đầu của các đơn vị quản lý và khai thác môi trường đất và nước trên toàn thế giới. Eijkelkamp Soil & Water đã tham gia nhiều dự án đất và nước trên toàn thế giới với các chủ đề Suy thoái đất, An ninh lương thực, Đô thị hóa, Ô nhiễm, Phát triển đất đai và Tài nguyên thiên nhiên.

Tại buổi làm việc, đại diện Eijkelkamp đã giới thiệu về công nghệ khoan Sonic. Khoan Sonic là kỹ thuật khoan thâm nhập nền đất nhờ làm giảm mạnh ma sát trên chuỗi cần khoan và mũi khoan do kỹ thuật hóa lỏng, và giảm độ xốp tạm thời của đất. Sự kết hợp giữa máy khoan Sonic và các bộ dụng cụ khoan giúp cho việc khoan qua nhiều loại đất đá một cách dễ dàng. Công nghệ này cũng làm tốc độ khoan đạt nhanh hơn trên hầu hết nền đất đá: Khoan nhanh và lấy mẫu trong bất kỳ địa tầng nào; Máy khoan nhỏ gọn có thể khoan ở những nơi khó tiếp cận; Kết quả đáng tin cậy; Mức âm thanh thấp và vận hành cân bằng kinh tế; Có thể kết hợp với bộ đóng SPT tiêu chuẩn; Có thể kết hợp với thiết xuyên CPT của Eijkelkamp GeoPoint SoilSolutions.

Bên cạnh đó, Eijkelkamp-Sonic cũng đã cung cấp thông tin máy khoan và dụng cụ cho khoan địa kỹ thuật: Các máy khoan có thể khoan rung tới độ sâu 400m; Bộ dụng cụ lấy mẫu lõi nhanh chóng cho cát ướt, đất sét, than bùn...; Bộ ống khoan nòng đôi để khoan trong đá rắn cần làm mát lưỡi khoan; Hệ thống ống chống phù hợp với các bộ khoan và lấy mẫu; Giải pháp kết hợp với bộ xuyên CPT của Eijkelkamp Geopoint SoilSolutions; Hệ thống đóng SPT tự động, lấy mẫu ống UD cho khảo sát địa chất; Giám sát trong khi khoan với báo cáo từ xa.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao công nghệ khoan mà Công ty đang sở hữu, phù hợp để ứng dụng trong một số địa hình trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị đại diện Eijkelkamp cung cấp bổ sung đơn giá để có thể giới thiệu đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu.

 Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 335
Đã truy cập: 1399640