Phát động Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022

24/08/2022 08:37

Trong khuôn khổ các hoạt động của Techfest Việt Nam 2022, ngày 10/8/2022, các cơ quan: Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN); Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; các Sở/Ban/Ngành địa phương có liên quan; Làng Công nghệ Giải trí & Truyền thông (E&M Village) phát động Giải thưởng Đại sứ Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) trên phạm vi toàn quốc.

 Giải thưởng nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và vinh danh các gương mặt đại diện (đại sứ hình ảnh thương hiệu) của các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trên toàn quốc, DN có nhiều nỗ lực trong ứng dụng KH&CN và ĐMST vào giải quyết các vấn đề của xã hội.

Giải thưởng ra đời như một sáng kiến hay của các làng Công nghệ và Ban Truyền thông của TECHFEST Quốc gia, xuất phát từ thực tiễn, phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa và xu hướng hội nhập quốc tế trong xây dựng hệ sinh thái ĐMST và khởi nghiệp. Thông qua đây, ông cũng kỳ vọng Giải thưởng có thể giúp các DN khởi nghiệp thay đổi tư duy về hoạt động truyền thông thương hiệu.

Giải thưởng không chỉ nhằm quảng bá các thương hiệu, giới thiệu các mô hình khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng trong nước và quốc tế mà quan trọng hơn là tìm kiếm, đào tạo, nhân rộng các mô hình truyền thông, quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất.

In2spire Award được định hướng thực hiện theo hình thức video/clip với nội dung thuyết trình, kể chuyện về các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo của đơn vị, tổ chức. Qua đó, các sản phẩm, dịch vụ liên quan sẽ được truyền thông rộng rãi với chi phí thấp và hiệu quả cao qua hiệu ứng lan tỏa của kênh truyền thông mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Youtube).

Giải thưởng này không chỉ giới hạn trong phạm vi một Giải thưởng, mà qua đó ban tổ chức kỳ vọng về lâu dài có thể xây dựng thành công một mạng lưới truyền thông cá nhân hỗ trợ quảng bá sản phẩm ĐMST Việt Nam. Đây là sự kết hợp giữa các hoạt động hỗ trợ thương hiệu truyền thông cá nhân (ươm tạo) với các nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing và KOLs/Influencers Marketing Platforms).

Khác với các đại sứ thương hiệu chuyên nghiệp, Đại sứ ĐMST có thể là thành viên từ chính cộng đồng, DN. Tuy không có sẵn tầm ảnh hưởng lớn và các kỹ năng truyền thông chuyên nghiệp nhưng là người trong cuộc, họ có khả năng lan tỏa thương hiệu, hình ảnh sản phẩm bằng chính nhịp sống, hơi thở, khát vọng của mình - điều mà các đại sứ thương hiệu chuyên nghiệp rất khó có được.

Các Đại sứ giành giải sẽ nhận được các giải thưởng với tổng trị giá 200 triệu đồng, trong đó Giải nhất sẽ nhận được Gói hỗ trợ thúc đẩy phát triển, Gói dịch vụ truyền thông hỗ trợ phát triển thương hiệu cá nhân trị giá 100 triệu đồng.

Tất cả các Đại sứ dự thi được quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà mình đại diện trên nền tảng mạng xã hội và mạng lưới truyền thông gồm 100 cơ quan báo đài, có cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ đầu tư và nhà đầu tư trong nước và quốc tế, được đồng hành và nâng cao năng lực truyền thông bởi hơn 40 tổ chức và hơn 80 chuyên gia đa ngành nghề.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của TECHFEST, Giải thưởng Đại sứ ĐMST được kết nối với các mạng lưới: Hội Trí thức kiều bào hỗ trợ ĐMST và thương mại hóa công nghệ, Liên minh quỹ đầu tư mạo hiểm, Mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần Việt Nam, Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp ĐMST quốc gia, Mạng lưới truyền thông quốc gia hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST…

Giải thưởng sẽ diễn ra vòng sơ loại bắt đầu ở các địa phương phía Bắc trong khuôn khổ TECHFEST Lai Châu. Ngày 29/8, tại TECHFEST Lai Châu sẽ tìm ra và vinh danh Top 10 đại sứ, và Top 10 tiếp tục tham gia khóa đào tạo và đồng hành cùng Giải thưởng quốc gia. Vòng chung kết dự kiến diễn ra tháng 11 năm nay.

Về lịch trình của cuộc thi: Vòng thứ nhất - Vòng sơ loại xét tuyển chọn ra 30 đại diện (từ 11/08/2022 đến 06h ngày 20/08/2022); Vòng hai - Vòng chính thức chọn ra 10 đại diện từ 30 đại diện vòng sơ loại (từ 15/09/2022 - 15/10/2022). Ban giám khảo sẽ chấm điểm và công bố kết quả các thí sinh lọt vào vòng chung kết vào ngày 20/10/2022; Vòng ba - Vòng Chung kết (từ 01/11 - 30/11/2022).

Các DN, đơn vị và cá nhân quan tâm có thể xem Thể lệ chi tiết và đăng ký dự thi tại link: https://forms.gle/RL3ZdKa3FQDeTBim8.

Phòng Quản lý CN&TTCN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 196
Đã truy cập: 1948191