Những dự án vào chung kết Finnovation 2022

05/09/2022 16:07

Sau 3 tháng, từ hơn 200 hồ sơ, Ban tổ chức cuộc thi Finnovation 2022 (cuộc thi lớn nhất về khởi nghiệp công nghệ tài chính dành cho sinh viên do Bộ Khoa học và Công nghệ bảo trợ) đã tìm ra 5 đội xuất sắc nhất vào vòng Chung kết, gồm:

• GOVO: nền tảng kết nối và gọi vốn giữa startup với nhà đầu tư thông qua hợp đồng thông minh, tiền mã hóa và blockchain;

• Mediaverse: giải pháp truyền thông trên nền tảng metaverse cho lĩnh vực thực phẩm đồ uống (F&B);

• The Faunaverse: dự án NFT/metaverse tận dụng thời trang số để gây quỹ bảo tồn biển và động vật hoang dã;

• Zinance: giải pháp giáo dục tài chính dựa trên game hóa và học để kiến tiền để nâng cao hiểu biết tài chính cho Gen Z;

• WeShare: nền tảng quyên góp từ các đơn hàng mua sắm online mà không phát sinh chi phí cho người dùng;

Cả 5 dự án đều đã có sản phẩm khả dụng trên thị trường. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 15/9, trong đó quán quân nhận giải thưởng 50 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ có tổng trị giá 50 triệu đồng.

Kể từ ngày phát động cuộc thi vào tháng 4/2022, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 hồ sơ đến từ các nhóm sinh viên thuộc nhiều trường đại học trên cả nước và quốc tế. Các đội thi đã trải qua một vòng sơ khảo và một vòng huấn luyện với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo để hoàn thiện dự án của mình. Cũng theo Ban tổ chức, Top 10 của cuộc thi có cơ hội tham gia gọi vốn với nhà đầu tư. Danh sách các đội Top 10, ngoài 5 đội vào chung kết, còn có: Finkit (nền tảng hỗ trợ quản lý tài chính cho trẻ em), FinX/SafeFin (kênh phân phối thông tin về tín dụng), HoCa (ví điện tử thanh toán các dịch vụ y tế), Phénix (hệ thống định phí bảo hiểm cho ô tô sử dụng công nghệ AI), Quý Nhân (ứng dụng kết nối cho vay ngang hàng phục vụ nhu cầu học tập).

Phòng QLCN&TTCN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 236
Đã truy cập: 1851521