Đào tạo, hướng dẫn bảo mật thông tin trong chuyển đổi số

09/12/2022 16:02

Sáng 09/12, tại TP. Hạ Long, Chi Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng (Sở KH&CN) tổ chức Khóa đào tạo Hướng dẫn bảo mật thông tin trong chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 40 học viên đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tham dự khoá đào tạo.

Quang cảnh Khóa đào tạo Hướng dẫn bảo mật thông tin trong chuyển đổi số

Khóa đào tạo được tổ chức nhằm nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa và khả năng cạnh tranh thông qua thực hành cach thức áp dụng bảo mật thông tin trong chuyển đổi số tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trên cơ sở triển khai áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý tiên tiến, công cụ cải tiến.

Tham gia Khoá đào tạo, các học viên được giới thiệu và trao đổi, thảo luận với giảng viên những kiến thức mới đáp ứng yêu cầu công việc hằng ngày của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó tập trung vào một số vấn đề liên quan đến an toàn, bảo mật, an ninh thông tin. Cụ thể như: lợi ích của việc đảm bảo an toàn thông tin; khái niệm về an toàn thông tin; quy định cơ bản để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng; giới thiệu tiêu chuẩn ISO/IEC 27001; phân tích 5 điều khoản tiêu chuẩn; các biện pháp kiểm soát vè an toàn thông tin (14 phạm vi an toàn và 114 biện pháp quản lý);…

Các bài giảng trong Khóa đào tạo được giảng viên thiết kế linh hoạt và truyền tải khoa học, hiện đại bởi đội ngũ giảng là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 846
Đã truy cập: 1984380