Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh

27/03/2023 07:47

Sáng 24/3, nhân dịp công tác tại tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, kết quả đạt được của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua. 

Tham gia tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng; Giám đốc Sở Ngoại vụ Đinh Thọ Phúc; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và toàn thể cán bộ, nhân viên Sở Ngoại vụ.

Về phía Bộ Ngoại giao có: Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bổ nhiệm năm 2022 và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của Bộ Ngoại giao.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đinh Thọ Phúc cho biết, Sở luôn là cầu nối của địa phương với các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương; phục vụ Lãnh đạo tỉnh tham dự các sự kiện đối ngoại quan trọng của trung ương, công tác quản lý biên giới lãnh thổ.

Công tác đối ngoại địa phương đã thực hiện tốt vai trò hỗ trợ, đi trước mở đường thông qua lồng ghép các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá môi trường đầu tư, hạ tầng cũng biển, khu kinh tế - khu công nghiệp, thương mại, du lịch, văn hóa, kết nối doanh nghiệp phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong thời gian tới, Sở tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh triển khai chiến lược về đối ngoại, dự báo diễn biến tình hình thế giới và khu vực phục vụ đối ngoại địa phương, kịp thời nắm bắt thông tin về kinh tế - xã hội của các địa phương có mối quan hệ hợp tác với tỉnh để từ đó, có định hướng đối sách phù hợp…

Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ninh Đinh Thọ Phúc báo cáo tại buổi làm việc. 

Qua báo cáo, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, kết quả đạt được của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Ngoại vụ trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng vào phát triển của địa phương.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, những năm qua, Quảng Ninh luôn đi đầu cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư.

Là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, có độ mở hội nhập sâu rộng ở khu vực và quốc tế, Bộ trưởng mong muốn Sở Ngoại vụ cần nắm bắt cơ hội, làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo tỉnh tăng cường kết nối thông tin, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư với các địa phương, doanh nghiệp, đối tác nước ngoài.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng mong muốn Sở bám sát các chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của địa phương, trong đó ưu tiên quan hệ với các nước láng giềng, các nước đối tác chiến lược.

Đặc biệt là tỉnh biên giới cả trên bộ, trên biển, Bộ trưởng đề nghị Sở tăng cường tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh tăng cường vai trò tiên phong, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ và thu hút mọi nguồn lực về phát triển kinh tế, nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng trên trường quốc tế. Cùng với đó là tăng cường hợp tác, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân với nước bạn, biến đường biên hòa bình, hữu nghị hướng đến phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ khu vực biên giới.

Để làm được điều đó, Bộ trưởng cho rằng, mỗi cán bộ Ngoại vụ không ngừng trau dồi, đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tận tâm, trách nhiệm với công việc, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong công tác đối ngoại địa phương.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao và các đơn vị trong Bộ sẵn sàng hỗ trợ tỉnh và Sở trong các mặt công tác đối ngoại nói chung và công tác đào tạo nói riêng.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh. 

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các lãnh đạo Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Sở Ngoại vụ tỉnh.

Trích nguồn: Báo Quốc tế


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3
Đã truy cập: 601774