Tổ chức thăm, trợ giúp và tặng quà tết cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn - Ba Chẽ

28/01/2011 08:26
Ngày 20/01/2011, Đoàn cán bộ, công chức Sở Nội vụ đã đi thăm,trợ giúp và chúc tết các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ.

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động; được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo chuyên môn, BCH Công đoàn Sở Nội vụ đã phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong công đoàn quyên góp bằng tiền mặt, hiện vật để trợ giúp  trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ.

Sau khi thống nhất với Đảng bộ, chính quyền xã Thanh Sơn, các phòng chuyên môn của UBND huyện Ba Chẽ, Công đoàn Sở Nội vụ đã thống nhất nhận đỡ đầu đối với cháu Bàn Quay Thành, sinh năm 1995, trú tại thôn Khe Lọng ngoài, xã Thanh Sơn. Cháu Thành có hoàn cảnh khó khăn, bố chết khi còn nhỏ, mẹ bị tâm thần phân liệt. Tiền trợ giúp hàng tháng của cháu là 500.000đ/tháng, bắt đầu từ tháng 10/2010 cho đến khi cháu học hết phổ thông trung học (hiện cháu là học sinh lớp 6 trường Phổ thông cơ sở Thanh Sơn) được trích từ tiền quyên góp của cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên công đoàn của Sở.

Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Mão, ngày 20/01/2011, Đoàn công tác của Sở Nội vụ do đồng chí Lê Thị Kim Loan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết vào trao số tiền trợ giúp quý VI/2010 và quý I/2011 cùng quà tết và sách vở, đồ dùng học tập và chăn, quần áo cho cháu Bàn Quay Thành. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Lãnh Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí chuyên viên của Ban Tuyên giáo.

Cũng trong chuyến đi, Đoàn đã đến làm việc với lãnh đạo UBND huyện Ba Chẽ; thăm, làm việc và chúc Tết Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn; thăm và tặng quà cho hai hộ nghèo của xã Thanh Sơn là gia đình ông Chìu Chăn Nằng và Phùn Tắc Phu (mỗi xuất quà trị giá 1.000.000 đồng). Việc tổ chức thăm, chúc tết các hộ nghèo ở xã Thanh Sơn nhân dịp Tết cổ truyền Nguyên đán Tân Mão và nhận đỡ đầu, trợ cấp thường xuyên đối với cháu Bàn Quay Thành đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, tấm lòng “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta./.

                                                      Một số hình ảnh của chuyến thăm:

Tang qua tet xa Thanh Son (2).jpg

Tang qua tet xa Thanh Son (3).jpg

Tang qua tet xa Thanh Son (4).jpg

 

Văn phòng Sở Nội vụ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 62
Đã truy cập: 2715112