Toạ đàm kỷ niệm 101 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2011) và 1971 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng

09/03/2011 15:50
Chiều ngày 07/3/2011, tại Hội trường Sở Nội vụ, Lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Nữ công cơ quan đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 101 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 1971 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chúc mừng nữ cán bộ, công chức, viên chức Sở Nội vụ nhân ngày 08/3.

Buổi tọa đàm nhằm mục đích ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ  08/3 và kỷ niệm 1971 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tôn vinh giá trị và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ CB, CC, VC Sở Nội vụ nói riêng trong những năm qua; đánh giá kết quả công tác nữ công năm 2010, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2011; cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, quá trình phấn đấu giành danh hiệu phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” qua tham luận của các nữ đoàn viên các tổ Công đoàn thành viên của Sở Nội vụ.

Ky niem 8-3-2011 (2).jpg

 Tham dự buổi toạ đàm, đồng chí Phạm Thị Thắm, UV BCH Đảng uỷ Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh,

 Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích của nữ CB, CC, VC

                                                                           Sở Nội vụ.

Đến dự với buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh: đồng chí Phạm Thị Thắm, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng uỷ Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Sở Nội vụ.

Tổng số CB, CC, VC của Sở Nội vụ hiện nay là 64 người, trong đó nữ CB,CC,VC  là 34 người, chiếm trên 50% tổng số CB,CC,VC của Sở; đa số có trình độ đại học trở lên (trong đó 3 người có trình độ thạc sỹ). Mỗi nữ CB, CC, VC  đều có những điều kiện, hoàn cảnh riêng, được giao đảm nhận từng vị trí chuyên môn, giữ các trọng trách khác nhau trong Sở. Nhưng dù ở vị trí nào, các nữ CB, CC, VC Sở Nội vụ đều xác định nhiệm vụ trọng tâm của bản thân, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc; khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đi đôi với việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan, nữ CB, CC, VC  Sở Nội vụ luôn làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình với vai trò người mẹ, người vợ, người con...

Ky niem 8-3-2011 (3).jpg

                                                           Quang cảnh hội trường.

Bên cạnh đó, nữ CB, CC, VC cơ quan luôn là lực lượng nòng cốt, tham gia đầy đủ, tích cực trong các phong trào văn nghệ, thể thao do Công đoàn Sở tổ chức; là những cổ động viên tích cực, động viên anh em nam giới trong các buổi tập, buổi giao lưu bóng đá; Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như tham gia quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Ngày vì người nghèo, quỹ Tháng hành động vì trẻ em, quỹ Ủng hộ đồng bào lũ lụt; đóng góp hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Năm 2010, thành tích của chị em đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị và đã được Lãnh đạo các cấp ghi nhận, khen thưởng: 9 nữ CB, CC, VC là đoàn viên tiêu biểu được Công đoàn Sở biểu dương; 3 chị được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen; 1 chị được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 9 chị đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 9 chị được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; 1 chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc năm 2010; 1 chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác CCHC giai đoạn 2001- 2010; 5 chị được UBND tỉnh và Bộ Nội vụ tặng Bằng khen về phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2006- 2010; 3 chị được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Tổ chức nhà nước”. Đặc biệt, 1 nữ CB, CC của Sở đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ky niem 8-3-2011 (4).jpg

Ky niem 8-3-2011 (5).jpg
  Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Nữ công Sở Nội vụ gửi tặng hoa và quà cho tập thể

                            nữ CB,CC, VC cơ quan  nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đ.c Phạm Hùng Sơn, Bí thư Đảng uỷ cơ quan, Phó Giám đốc Sở, thay mặt lãnh đạo Sở Nội vụ chúc mừng nữ CB,CC, VC cơ quan nhân ngày Quốc tế phụ nữ, đồng thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp của nữ CB, CC, VC Sở Nội vụ trong những năm qua và tin tưởng rằng: Năm 2011, tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, với sự năng động, sáng tạo trong công việc và phát huy những thành tích đã đạt được trên các mặt công tác, nữ CB,CC,VC Sở Nội vụ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao ở cơ quan; đồng thời đảm đương tốt thiên chức người phụ nữ trong gia đình, xứng đáng với danh hiệu phụ nữ “hai giỏi” trong thời kỳ Đổi mới.

Tham dự buổi toạ đàm, đồng chí Phạm Thị Thắm, UV BCH Đảng uỷ Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích của nữ CB, CC, VC Sở Nội vụ trên các lĩnh vực công tác, luôn tìm tòi, sáng tạo và đổi mới phương thức hoạt động đồng thời tin tưởng rằng trong năm 2011, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Nữ công Sở Nội vụ sẽ có nhiều chương trình, hình thức hoạt động mới, phong phú, sôi nổi, ngày càng lôi kéo được nhiều đoàn viên Công đoàn, đặc biệt là các nữ CB, CC, VC trong cơ quan tham gia.

Ngoài ra, tại buổi toạ đàm, nữ CB, CC, VC cơ quan cùng các đại biểu còn tham gia chương trình giao lưu văn nghệ qua hình thức “hái hoa dân chủ” với nhiều câu hỏi và các tiết mục văn nghệ vui vẻ, ý nghĩa. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình, là món quà tinh thần mà Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Nữ công Sở Nội vụ gửi tặng cho tập thể nữ CB,CC, VC cơ quan  nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

 

Văn phòng Sở Nội vụ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 412
Đã truy cập: 2513225